ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากกระแสโซเชียลที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในกรณีตำรวจสังกัด สภ.เมืองชัยนาท แอบไปแต่งงานใหม่ จนภรรยาหลวงต้องหอบลูกเข้าไปห้ามปรามไม่ให้จัดงานแต่ง แต่กลับถูกญาติฝ่ายเจ้าสาวไล่ออกมา จนภายหลังตำรวจนายนี้ได้ถูกตั้งกรรมการสอบวินัย ส่วนฝ่ายภรรยาน้อยซึ่งทำงานในร้านทองแห่งหนึ่ง ถูกต้นสังกัดสั่งพักงาน ขณะที่ภรรยาหลวง ให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ยอมหย่า พร้อมให้ทนายความฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 3 แสนบาท

ล่าสุดทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยนางสาวดรุณี มนัสวานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) กล่าวว่า ได้ประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัว รวมถึงศูนย์จัดการป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรงในครอบครัว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่ไปเยี่ยมครอบครัวของภรรยาหลวง เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะได้รับความกระทบกระเทือนด้านจิตใจ

ด้านรองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า ขณะนี้โรงเรียนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทางเด็ก เพราะเกรงว่าจะเป็นการตอกย้ำและจะยิ่งทำให้เด็กมีความรู้สึกเสียใจมากขึ้น ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นขอยืนยันว่าจะดูแลเด็กเป็นอย่างดี ทั้งทางร่างกายและจิตใจ