สกัดจับกันวุ่นวาย ตำรวจแปดริ้วในหลายท้องที่รวม 5 อำเภอ ตั้งด่านรอท่าเก้อหวังตะครุบตัวคนร้าย จากเหตุเจ้าของรถยนต์เก๋งทรงสูงแบบตรวจการณ์ยี่ห้อหนึ่ง แจ้งเป็นเหตุลักทรัพย์หรือโจรกรรมรถมา สุดท้ายกลายเป็นรถที่ถูกนำไปจำนำไว้ เหตุจากเข้าใจผิดหลังส่องตามเห็นจีพีเอสติดรถเคลื่อนที่ได้ ทั้งยังออกไปตระเวนจนทั่วในหลายจังหวัด สุดท้ายตำรวจจราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา บังคับให้หยุดไว้ได้ในที่สุด ก่อนนำส่ง พงส. เพื่อรอให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้มาเจรจาตกลงกันให้จบ และทำบันทึก ปจว.ไว้เป็นหลักฐาน

วันที่ 22 ก.พ.64 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธร จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานงานมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้เกิดเหตุลักทรัพย์เป็นรถยนต์เก๋งทรงสูงแบบตรวจการณ์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CRV สีขาว หมายเลขทะเบียน 8กร-7468 กรุงเทพฯ ได้ถูกโจรกรรมมาจากในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วขับเข้ามายังในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา

ซึ่งทางเจ้าของรถได้มีการเปิดดู GPS จากระบบติดตามรถยนต์คันดังกล่าว แล้วพบว่ารถยนต์คันนี้ได้มีการขับเข้ามาบนถนนสาย 314 ฉะเชิงเทรา-บาปะกง (สิริโสธร) แยกลงมาจากถนนสาย 7 มอเตอร์เวย์ (กรุงเทพฯ-พัทยา) ในท้องที่ สภ.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้ามาตามเส้นทางขาเข้าตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้มีการประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ให้ตั้งจุดสกัดที่บริเวณทางสามแยกบางพระ เข้าถนนสาย 365 บายพาสเลี่ยงเมือง มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสาย 304

และยังมีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่ ตลอดรายทางถนนสาย 304 ทั้ง สภ.เมือง สภ.บางคล้า สภ.พนมสารคาม สภ.เขาหินซ้อน และ สภ.แปลงยาว ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อหยุดรถคันดังกล่าวไว้ แต่รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้าไปยังในท้องที่ของ สภ.แปลงยาว ก่อนที่จะเลี้ยวย้อนกลับเข้ามายังในท้องที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา อีกครั้ง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา สามารถสกัดจับหรือบังคับให้หยุดรถเอาไว้ได้ ที่บริเวณทางลงสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ ด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สาขาฉะเชิงเทรา ใกล้กับป้อมจราจร ถ.มหาจักพรรดิ์

โดยที่มีคนขับเป็นชาย 1 คน แต่ไม่ได้มีท่าทีที่จะขัดขืนหรือหลบหนี สอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถคันที่ถูกแจ้งสกัดจับคันนี้ ได้ถูกเจ้าของรถนำมาจำนำไว้ โดยที่ผู้รับจำนำจึงได้นำรถออกมาขับใช้งาน โดยที่คนขับอ้างว่าไม่ได้ขโมยหรือโจรกรรมลักทรัพย์รถยนต์คันนี้มาแต่อย่างใด หลังสกัดจับหรือหยุดรถเอาไว้ได้แล้ว ร.ต.ท.อนุพงษ์ หงษ์ไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงได้ให้ทำการตรวจยึด เพื่อนำรถคันดังกล่าวมาจอดไว้ยังที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทราไว้ก่อน

จากนั้นจึงได้ประสานงานกลับไปยังทางเจ้าของรถ เพื่อให้เดินทางมาเจรจาตกลงกันกับทางฝ่ายของคู่กรณี ที่เป็นผู้รับจำนำไว้และได้นำรถยนต์ออกมาใช้ ยังที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา หากสามารถเจรจาตกลงกันได้จะได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อไป ร.ต.ท.อนุพงษ์ ระบุ