วันนี้ (22 ก.พ. 2564) บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 22 คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เข้าร่วม

บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า นัดที่แล้วเป็นเกมที่สำคัญมาก แต่ก็เป็นเกมที่ยาก เพราะสุพรรณบุรีขึ้นนำเราก่อน แต่กามาแก้เกมได้ดี และช่วยให้ทีมเราชนะได้

"เราไม่มีใครติดโทษแบน แต่ต้องเช็คความฟิตกันวันต่อวันเลยครับ ด้านการหมุนเวียนนักเตะ ต้องทำเพื่อให้ได้นักเตะสมบูรณ์ที่สุดในแต่ละเกม แต่ไม่ได้เป็นการเก็บนักเตะไว้เพื่อสู้กับเชียงรายแต่อย่างใด ส่วนตัวของสุภโชค เขาผลงานดีมาตลอด แต่ช่วงก่อนหน้าเขายิงประตูไม่ค่อยได้ เพิ่งกลับมายิง 2 เกมหลัง แต่ยังไงเขาก็ช่วยทีมได้ดีอยู่แล้ว อีกทั้งได้ติดตามผลงานของเชียงรายตลอด และจะให้นักเตะดูวีดิโอวิธีการเล่นของพวกเขา เพื่อคอยวิเคราะห์การเล่นครับ นักเตะของพวกเขามีความเร็วทุกคน เราจะไม่ประมาท"

"บิลล์เองมีความสามารถ แต่กองหลังของเราก็เรียนรู้จากการเจอนักเตะเกมรุกที่เก่ง อย่างเกมก่อนเจอ ไคออน กับ อัสซัมเซา ซึ่งเป็นผู้เล่นบราซิลเหมือนกัน โค้ชก็จะให้ศึกษาการเล่นของเขาเพื่อรับมือ ซึ่งรวมถึงผู้เล่นไทยของพวกเขาด้วย"

"การที่กาม่าเคยทำงานที่นู่น คงไม่มีผลต่อแท็คติกในการรับมือเกมนี้ เพราะตอนนี้เขาทำงานอยู่กับเรา และสิ่งที่เขาทำได้คือการฝึกสอนนักเตะในทีมของเรา เพื่อการรับมือนักเตะของคู่แข่งเท่านั้น”

"เรายังมองไปเกมต่อเกม แต่เราก็หวังผลการแข่งขันคือการชนะทุกนัด และเราจะเตรียมทีมให้ดีที่สุดในทุกเกม"

"เรื่องของการเดินทาง โชคดีที่เราไปเยือนทีมที่อยู่ไกลมาแล้ว ตอนนี้เราก็มีไปเยือนโคราช ก่อนกลับมาเจอตราด ไปเยือนเมืองทอง และเยือนสมุทรปราการอีกนัด ซึ่งไม่ได้เดินทางไกลมากนัก"

"กับตัวปิยพล ก็ต้องรอดูว่าเขาจะได้ลงตัวจริงไหม เราต้องซ้อม ก่อนจะวางแท็คติกเย็นนี้"

"การเจอคู่แข่งที่ต้องเดินทางไกลถือเป็นข้อได้เปรียบ แต่ไม่มากครับ เพราะเราได้พัก 2 วัน แล้วต้องไปโคราชต่อเหมือนกัน ซึ่งข้อได้เปรียบเสียเปรียบแบบนี้ ทุกทีมจะต้องเจอ"

"อยากให้แฟนบอลของเรา ติดตามชมเกมนี้ แข่งในวันพุธ เวลา 19.00 น. ผ่าน AIS PLAY และ T-Sports อยากให้เชียร์กันเยอะๆ ครับ เพราะ 3 คะแนนในบ้านสำคัญต่อทีมเรา"

ส่วน ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า นี่เป็นเกมที่ยาก พวกเขาเป็นทีมที่มีศักยภาพ กลับมามีผลงานดีอีกครั้ง แต่เราก็เตรียมตัวเท่าที่ทำได้ เราเพิ่งแข่งเสร็จเมื่อวาน วันนี้ก็ต้องเดินทางแล้วครับ จากสถานการณ์ที่ไฟลท์บินหลายไฟลท์ถูกยกเลิกไป ซึ่งการเดินทางไกลมันมีผลกับทีมแน่ครับ เวลามันค่อนข้างบีบ เราต้องเดินทางมากกว่าทีมอื่นๆ ทั้งขึ้นเครื่องบิน นั่งรถบัส สิ่งที่เราพอทำได้ คือการเดินทางล่วงหน้า เพื่อให้นักบอลได้พัก และฟื้นฟูร่างกายมากที่สุด

"เกมที่ผ่านมา เราได้ 3 คะแนนที่สำคัญ หลังไม่ชนะมาหลายเกม อย่างน้อยก็สร้างความมั่นใจก่อนลงสนามเกมนี้ได้ ส่วนการหมุนเวียนนักเตะ ก็คงมีความจำเป็น เพราะเราต้องเลือกคนที่ฟิตที่สุดก่อน แต่ในเกมเรายังเปลี่ยนตัวได้ 5 คน ซึ่งมีประโยชน์มากต่อการเปลี่ยนแท็คติก และหมุนเวียนนักเตะ"

"บิลล์เป็นคนมีความมั่นใจ การทำประตูได้ และการเจอบุรีรัมย์ เขาได้เจอกาม่าซึ่งเป็นเจ้านายเก่า เขายิ่งมีแรงจูงใจที่จะทำผลงานให้ดีขึ้น"

"กับปิยพล เขาอยู่เชียงรายมานาน ทุกคนรู้จักเขาดี เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับนักเตะ ก็หวังว่าเขาจะได้ลงตัวจริงในการเจอกับเรา"

"เราคงบอกเรื่องการรับมือเกมรุกพวกเขาไม่ได้ จริงๆ ตอนนี้ยังไม่ได้วางแท็คติกเลย เพราะเราต้องวุ่นวายเรื่องการเดินทาง แต่ก่อนแนวรับเราถือเป็นจุดแข็งของเรา แต่ช่วงหลังเราเสียประตูเกือบทุกเกม เราคงต้องจูนอีกมาก เพื่อสร้างความมั่นใจในการเล่นเกมรับ"

"ผมก็อยากให้แฟนบอลติดตามเชียร์ทีมของเราเหมือนเดิม เป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ เพราะเราทำเต็มที่ แม้จะมีข้อจำกัดหลายอย่าง ผลแข่งอาจดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่ก็อยากได้กำลังใจเพื่อให้เราสู้ต่อไป แม้แฟนบอลจะเข้าสนามไม่ได้ แต่พวกเราก็คิดถึงแฟนบอล ก็หวังว่าจะกลับมาเจอกันได้เร็วๆ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 22 มีดังนี้

วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564

18.30 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ. ตราด

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และ Facebook ของสโมสร

วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา

ถ่ายทอดสดทาง Facebook ของสโมสร

18.30 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และ Youtube ของสโมสร

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามช้าง อารีน่า

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และ AIS PLAY

วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

18.30 น. ระยอง เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD

19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports, True ID และ Facebook ของสโมสร

Life IF