"ครูบาอริยชาติ" ทำพิธีเจริญพุทธมนต์วัตถุมงคลยิ่งใหญ่ พระบูชาสมเด็จองค์ปฐม ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว เหรียญหล่อรูปเหมือนท่านเจ้าคุณพระภาวนารัตนญาณ วิ รุ่นทศบารมี วาระแรก และดาบสรี๋กัญชัย รุ่น 5 รวยทรัพย์ ที่โรงหล่อเฮียเอี่ยม ย่านบางขุนเทียน มีกลุ่มศิษย์ร่วมพิธีกันคับคั่ง

เมื่อเวลา 09.19 น. วันที่ 26 ส.ค.60 ท่านเจ้าคุณพระภาวนารัตนญาณ วิ (ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต) เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ จ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระครูปลัดธนพล ขันติวโร (หลวงพี่อั้ม) รองประธานฝ่ายสงฆ์ ทำพิธีพุทธาภิเษกอธิษฐานจิตปลุกเสกพระบูชาสมเด็จองค์ปฐม ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว เหรียญหล่อรูปเหมือนท่านเจ้าคุณพระภาวนารัตนญาณ วิ รุ่นทศบารมี วาระแรก และดาบสรี๋กัญชัย รุ่น 5 รวยทรัพย์ ที่บ้านพักของนายอุทัย โอภาสพงศ์กาล หรือ เฮียเอี่ยม เจ้ายโรงหล่อพระเครื่องและวัตถุมงคล ซึ่งเป็นศิษย์ใกล้ชิดที่ร่วมสร้างวัตถุมงคล ภายในซอยเทียนทะเล 12 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

สำหรับการสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ เป็นไปตามประสงค์ของครูบาอริยชาติ ที่ต้องการให้พุทธศาสนิกชนและศิษย์ใกล้ชิดรวมถึงประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสร่วมสร้างบุญและกุศลเพื่อสมทบทุนในกิจการของวัดและช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ ยากตามความตั้งใจ โดยมีนายภาสภณ เหตระกูล แขกผู้มีเกียรติ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นพิธีมีการมอบวัตถุมงคลให้ผู้ร่วมงานด้วย สร้างความปลาบปลื้มและศรัทธาต่อการทำพิธีในครั้งนี้ด้วย