วันที่ 19 ก.พ.64 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว Panich Vikitsreth - พนิต วิกิตเศรษฐ์ ระบุว่า
"จุดยืนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
ผมนั่งฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาฯ กับทุกประเด็นจาก “ฝ่ายค้าน” และตั้งใจฟังชี้แจงในทุกประเด็นเช่นเดียวกันจาก “รัฐมนตรีผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ” และสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งครั้งนี้มีผู้ถูกอภิปราย 10 ท่าน (ขณะนี้มีรัฐมนตรีถูกอภิปรายไปแล้ว จำนวน 9 ท่านซึ่งยังขาดอีก 1 ท่าน)
ผมขอให้พี่น้องประชาชนทุกท่านร่วมรับฟังการอภิปรายที่จะเกิดขึ้นตลอด 4 วันนี้ และช่วยกันแสดงความเห็นบนหลักการและเหตุผล ถึงการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลปัจจุบันไปด้วยกัน
ส่วนตัวอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ผมยืนยันจุดยืนเดิม #ต่อต้านทุจริตคอรัปชั่นทุกรูปแบบ และพร้อมเป็นหนึ่งเสียงที่ "จะลงมติ" สะท้อนความเห็นและปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนทุกคน"
#พนิตคนเดิม
#ต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น
#ไม่พายเรือให้โจรนั่ง