แม้จะอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ทาง แอคคอร์ ได้ขยายเครือข่ายในประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการเซ็นสัญญา เปิดตัว โซฟิเทล เซบู ซิตี้ โรงแรมระดับลักซ์ชัวรี่ขนาด 195 ห้อง ในปี 2568 โดยโซฟิเทล เซบู ซิตี้ ถือเป็นหนึ่งใน 17 โรงแรมที่แอคคอร์มีแผนจะเปิดตัวในฟิลิปินส์เพื่อนำแบรนด์ด้านการบริการที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติเข้ามาสู่ประเทศ

ทั้งนี้ นายโฮเซ่ โซเบราโน่ ที่สาม ประธานบริหารบริษัท เซบู แลนด์มาสเตอร์ส กล่าวว่า โซฟิเทล เซบู ซิตี้ นำเสนอประสบการณ์ การใช้ชีวิตแบบฝรั่งเศส ที่ถูกผสมผสานให้เข้ากับวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างลงตัว โดยแขกจะได้สัมผัสกับอาหารและการพักผ่อนที่ดีที่สุด สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมประกอบไปด้วย ห้องอาหาร 2 แห่ง ล็อบบี้เลานจ์ เอ็กเซ็กคิวทีฟเลานจ์ บาร์บนชั้นดาดฟ้า บิสเนสเซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำ และสปา ห้องประชุมและห้องบอลลูมของโรงแรมพร้อมสำหรับการจัดงานอีเว้นต์และกิจกรรมต่างๆ ตั้งอยู่ภายในเซบู บิสเนส พาร์ค และเป็นส่วนหนึ่งของอาคารมิกซ์ยูส ที่ออกแบบมาอย่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์โดย SOM บริษัทสถาปัตยกรรม ตกแต่งภายใน วิศวกรรม และการวางผังเมืองชั้นนำของโลก

“เซบูคือจุดหมายปลายทางที่มีศักยภาพ ดังนั้น โซฟิเทล เซบู ซิตี้ จะเป็นที่พักระดับลักซ์ชัวรี่ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง เหมาะสำหรับทั้งผู้เดินทางเพื่อธุรกิจและพักผ่อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเยี่ยมต่างๆ ทั้งด้านความบันเทิงและธุรกิจ ซึ่งการเป็นศูนย์กลางด้านการบริการของจุดหมายปลายทางที่ได้ร่วมมือกับแอคคอร์ ผู้ให้บริการโรงแรมชั้นนำที่มีชื่อเสียง จึงเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในระยะยาวและความสำเร็จในอนาคต เมื่อทุกคนกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้งหลังผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้” นายโฮเซ่ กล่าว

ขณะที่ นายการ์ธ ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอคคอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กล่าวว่า การขยายเครือข่ายในเซบู ด้วยการเซ็นสัญญาเพื่อบริหาร โซฟิเทล เซบู ซิตี้ เป็นความร่วมมือในระยะยาวกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของพาร์ทเนอร์ที่มีต่อแอคคอร์ ชื่อเสียงของแบรนด์ในเครือที่มีความเป็นเลิศในการดำเนินงานที่สามารถพิสูจน์ถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่าง แอคคอร์ เจ้าของโรงแรม และนักลงทุน

สำหรับแอคคอร์เป็นหนึ่งในเครือข่ายโรงแรมชั้นนำระดับนานาชาติในประเทศฟิลิปปินส์ โดยให้บริการโรงแรมทั้งหมด 7 แห่ง ใน 3 เมือง และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 17 แห่ง ทั่วประเทศ โซฟิเทล เซบู ซิตี้ เป็นจะเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์โซฟิเทลที่โดดเด่นและทันสมัย โดยในขณะนี้มีโรงแรมแบรนด์โซฟิเทลกว่า 120 แห่ง ในจุดหมายปลายทางอันโด่งดังทั่วโลก