สำหรับ แมริออท บอนวอย แหล่งรวมการเดินทาง และโปรแกรมสิทธิประโยชน์เพื่อการเดินทาง ที่พร้อมให้รางวัลมากมายจากแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวโมบาย แอปพลิเคชัน เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งออกแบบให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม และสอดคล้องกับความต้องการในการเดินทางที่มากขึ้นในปีนี้ โดยนำเสนอทางเลือกสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เป็นจุดหมายแห่งแรงบันดาลใจ การเข้าถึงข้อเสนอการเดินทางของแมริออทที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่พักระดับพรีเมียมจากโฮมส์ แอนด์ วิลลาส์ บาย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล หรือจุดหมายของการท่องเที่ยวและการจัดกิจกรรมต่างๆ

โดยแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้คำแนะนำ และนำเสนอข้อเสนอต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของสมาชิกแมริออท บอนวอย มากขึ้น พร้อมให้คะแนนเพิ่มสูงสุดเมื่อเดินทางหรือแม้ไม่ได้เดินทางก็ตาม หัวใจสำคัญในเรื่องนี้ แอปฯ แมริออท บอนวอย จะทำให้แขกมั่นใจได้ว่าจะได้รับอัตราราคาที่ดีที่สุด, ทั้งสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่นสมาชิกระดับเอ็กซ์คลูซีฟ และคะแนนสะสมสำหรับการเข้าพัก ซึ่งจะทำให้สมาชิกสามารถออกแบบประสบการณ์ที่ต้องการได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ แอปฯ เวอร์ชั่นใหม่นี้จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นสำหรับผู้เข้าพัก โดยสามารถเลือกวิธีเช็กอินและเช็กเอาต์แบบไร้การสัมผัส พร้อมเพิ่มความสะดวกด้วยกุญแจห้องในมือถือ รวมทั้งสามารถเรียกใช้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ผ่านการแชต ทางมือถือเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นายลี ซาเรลลี รองประธานอาวุโสฝ่ายดิจิทัล แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่าโมบายแอปพลิเคชัน ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นของแมริออท บอนวอย ช่วยทำให้ขั้นตอนการวางแผนเดินทางง่ายขึ้น สร้างประสบการณ์ที่ให้ความพึงพอใจมากที่สุดทั้งระหว่างและก่อนหน้าการเข้าพัก และยิ่งใช้ไปเรื่อย ๆ แอปฯ จะปรับให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยการข้อเสนอมากมายให้นักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของที่พักทั่วโลก จากโรงแรม 7,500 แห่ง รวม 30 แบรนด์ ไปจนถึงการเช่าบ้านพัก ซึ่งเป็นจุดหมายที่สร้างประสบการณ์ โดยแอปฯ จะคัดสรรเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและปรับให้เข้ากับลักษณะการใช้งานของสมาชิก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว จากข้อเสนอที่คัดสรรมาแล้วนี้ สมาชิกจะได้เรียนรู้วิธีการรับแต้มสะสมเป็นพันๆ แต้ม เพียงจองห้องพัก หรือจับจ่ายใช้สอยซื้อสิ่งของใช้ประจำวัน สั่งซื้อ หรือซื้อของเข้าบ้าน

ซึ่งโมบายแอปฯ ของ แมริออท บอนวอย ประกอบด้วย 1.ข้อเสนอใหม่ด้านช้อปปิ้งและการจองห้องพัก ทัวร์และกิจกรรมต่างๆ โดยจะได้อัตราต่ำที่สุดที่มีอยู่ และเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่สมาชิกสามารถรับแต้มและสิทธิประโยชน์จากที่พักนั้นๆ ระหว่างการเข้าพัก 2.ปรับให้ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้นระหว่างการเข้าพัก ทั้งการปรับปรุงและเพิ่มเติมคำร้องทางมือถือ และกุญแจห้องในมือถือ ทำให้สมาชิกได้รับประสบการณ์มากขึ้น สามารถเลือกสัมผัสสิ่งต่างๆ น้อยลง และรักษาระยะห่างทางสังคมได้ดีขึ้น ทั้งนี้กุญแจห้องในมือถือ มีบริการในโรงแรมกว่า 4,000 แห่ง และขณะนี้สามารถเข้าถึงได้ทางหน้าจอมือถือเมื่อเช็กอินเสร็จเรียบร้อย ทำให้ผู้เข้าพักง่ายขึ้น ไม่ต้องไปติดต่อผ่านเคาน์เตอร์ ช่วยลดการติดต่อระหว่างกัน อย่างไรก็ตามประเทศไทย การเข้าพักในโรงแรมและรีสอร์ท ผู้เข้าพักยังจำเป็นต้องลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชนก่อนเข้าพัก ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายในประเทศไทย  ส่วนคำร้องขอทางมือถือ ขณะนี้มีปุ่มให้เลือกมากขึ้น ดังนั้นผู้ใช้สามารถสั่งเปลเด็ก ขัดร้องเท้า และซักรีดได้ เช่นเดียวกับการขอผ้าเช็ดตัว หมอน และเครื่องใช้ในห้องน้ำอื่นๆ เพิ่มเติม และสามารถพูดคุยโดยตรงกับพนักงานได้

อีกทั้ง 3.สมาชิกได้สะสมแต้มง่ายขึ้น ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่นสะสมแต้มของแมริออท บอนวอย ทั้งทางหน้าจอและหน้าบัญชีสมาชิก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยออกแบบทั้งสำหรับ แมริออท บอนวอย อเมริกันเอ็กซ์เพรสและเชส (Chase) ที่มีข้อเสนอในเวลาจำกัด เช่นเดียวกับการเข้าถึงโปรโมชั่นสะสมแต้มต่างๆ กับอีท อะราวด์ ทาวน์ และเฮิร์ทซ์ 4.การใช้งานที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ไม่ได้เป็นสมาชิก แม้จะมีผู้ใช้แอปฯ เพื่อสมัครสมาชิกเกือบ 1 ล้านคนในปี 2563 สำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมเป็นสมาชิกซึ่งสมัครฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ก็ยังสามารถค้นหาและทำการจองที่พักได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม 4.ระบบการค้นหาและจองห้องพักที่ทันสมัยขึ้น ด้วยแผนที่แบบไดนามิก โดยผู้ใช้สามารถค้นหา และจองที่พักที่เลือกจากแบรนด์โรงแรม จุดหมายปลายทาง ราคา หรือคะแนนสะสมที่จะใช้แลกเพื่อการพักฟรี

 
พร้อมกันนี้ได้มีการปรับปรุงต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น สำหรับผู้ใช้แอปฯ เป็นประจำ ทั้งหน้าโปรไฟล์ผู้ใช้ของแมริออท บอนวอย มีความโดดเด่นที่โปรโมชั่นที่เลือกสรรมาให้โดยเฉพาะ สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากโรงแรม ระหว่างการเข้าพัก และกิจกรรมเต็มรูปแบบ หมายเลขสมาชิกสามารถคัดลอก แล้ววางไปบนแบบฟอร์มเว็บไซต์ได้ การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า และลายนิ้วมือ ใช้ได้ทันทีเมื่อล็อกอินครั้งแรก จากนั้นหมายเลขห้องจะปรากฏขึ้นที่หน้าจอ

 
ขณะที่โปรแกรมสำหรับการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้นของ แมริออท บอนวอย ซึ่งเชื่อมต่อกับโรงแรม 30 แบรนด์ กว่า 7,500 แห่ง ใน 132 ประเทศและเขตการปกครองพิเศษ บ้านเช่าหรูหราระดับพรีเมียม 20,000 หลัง และการเดินทางพร้อมกิจกรรมอีกหลายหมื่นชนิด จะทำให้สมาชิกมีทางเลือกมากมาย ในการสะสมและแลกคะแนนสำหรับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบและตรงกับความต้องการ โมบายแอปฯ ของแมริออท บอนวอยที่ปรับปรุงใหม่ เสนอโอกาสการรับแต้มสะสมได้ง่ายขึ้น โดยมีบริการใน 7 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี และจีน และปีนี้เพิ่มอีก 4 ภาษา คือ อิตาลี เดือนเมษายน รัสเซีย เดือนพฤษภาคม โปรตุเกส เดือนมิถุนายน และอารบิก เดือนสิงหาคม ทั้งนี้โมบายแอปฯ เวอร์ชั่นใหม่พร้อมให้ดาวน์โหลดทางระบบ IOS ของแอปเปิ้ลก่อนเป็นที่แรก เนื่องด้วยมีผู้ใช้งานมากที่สุด จากนั้นระบบแอนดรอยด์จะตามมาภายในปีนี้