แม้จะเป็นช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาดขึ้นทั่วโลก แต่บรรดานักเดินทางต่างมีความมุ่งมั่นมากขึ้นในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชุมชนที่เดินทางไปเยี่ยมเยืยน ไม่ว่าจะในประเทศหรือนอกประเทศ จึงทำให้ทาง เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา แนะนำสถานอนุบาลเต่า ซึ่งทาง เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับโรงแรมของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลอีก 14 แห่งทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวโครงการนำร่อง Travel Good with Marriott Bonvoy นำเสนอการท่องเที่ยวแบบมีความหมาย สร้างโอกาสให้แขกของโรงแรมได้มีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับชุมชนท้องถิ่น และสิ่งแวดล้อมระหว่างการเข้าพัก ส่งเสริมทั้งความเข้าใจในวัฒนธรรมและร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางบวก

โดย โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา บนหาดไม้ขาว ใกล้กับอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เป็นสถานที่ที่เต่ามะเฟืองขึ้นมาทำรังและวางไข่ ในฐานะผู้ปกป้องและดูแลพื้นที่บริเวณนี้ ทางรีสอร์ทตระหนักถึงความรับผิดชอบในการปกป้องสัตว์ชนิดนี้ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ โดยมีสถานอนุบาลเต่าตั้งอยู่ภายในบริเวณของโรงแรม ด้วยความร่วมมือกับศูนย์ศึกษาเรียนรู้และฟื้นฟูเต่าทะเลหาดไม้ขาว และศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน ช่วยดูแลเต่าที่พิการและบาดเจ็บบนหาดไม้ขาว ขณะที่แขกของโรงแรมสามารถไปเยี่ยมเยียนศูนย์ดังกล่าว เพื่อเรียนรู้วงจรชีวิตของเต่า การให้อาหาร และได้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาสภาพแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อความอยู่รอดของเต่าทะเล

ซึ่งมี น้องตาหวาน เต่ามาสคอตประจำรีสอร์ท คอยพบปะทักทายแขกของโรงแรม และผู้มาเยี่ยมเยียนทุกคน พร้อมรับสร้อยข้อมือเต่าที่ทำขึ้นโดยชุมชนท้องถิ่น อีกทั้งทางโรงแรมยังได้รังสรรค์อีกหลายสิ่งรอบๆ รีสอร์ทที่เกี่ยวข้องกับเต่าทะเล ทั้ง คิดส์คลับ และสระว่ายน้ำ โดยแขกของโรงแรมยังได้ร่วมเรียนการพับผ้าเช็ดตัวเป็นรูปเต่า ร่วมกิจกรรม Mai Khao Turtle Run ครั้งที่ 16 ทางออนไลน์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโครงการ ทั้งการสนับสนุนการอนุรักษ์ชีวิตของเต่า ทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่น และสร้างประโยชน์ร่วมกัน

ทั้งนี้ นาย จอร์จ วารูกีส ผู้จัดการทั่วไปของ เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวว่า หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังเติบโต คือ ผู้คนให้ความสนใจกับผลกระทบที่ตัวเองมีต่อสภาพแวดล้อมและจุดหมายที่พวกเขาเดินทางไป ดังนั้นทุกๆ ปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางโรงแรม จะร่วมกับศูนย์ศึกษาเรียนรู้และฟื้นฟูเต่าทะเลหาดไม้ขาว จัดพิธี ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ประจำปี เพื่อปล่อยเต่าที่หายดีแล้วกลับคืนสู่ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติในท้องทะเลจากโครงการ Travel Good with Marriott Bonvoy ที่จัดทำขึ้น แ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นอภินันทนาการสำหรับแขกของโรงแรม สามารถจองได้ที่นี่ https://www.marriott.com/hotels/hotel-deals/details/HKTJW-jw-marriott-ph... โดยโครงการ Travel Good with Marriott Bonvoy นำเสนอประสบการณ์ที่มีความหมาย 15 รายการ มีหลักอยู่ 3 เรื่อง นั่นคือ การปกป้องสภาพแวดล้อม การมีส่วนร่วมกับชุมชน และการอนุรักษ์สัตว์ทะเลสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกู๊ดทราเวลกับแมริออท บอนวอย กรุณาเยี่ยมชมที่ www.marriottbonvoyasia.com/goodtravel