กลุ่มดุสิตธานี ขยายธุรกิจในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เตรียมเปิดโรงแรมแห่งที่ 11 หลังจากเพิ่งเซ็นสัญญากับบริษัท เฟ็งชุน จินเดอเบา อินเตอร์เนชั่นแนล ฮ็อตสปริงส์ โฮเทล ไปเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อรีแบรนด์และบริหารโรงแรมเดิม ที่จะเปิดให้บริการใหม่ในชื่อ โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ฮ็อตสปริงส์ รีสอร์ท เฟ็งชุน กวางตุ้ง ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนเมษายนปีนี้ นอกจากนี้ยังวางแผนเปิดโรงแรมที่จีนเพิ่มอีก 3 แห่ง ภายในปีนี้อีกด้วย

นาย ลิม บุน กวี ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มดุสิตธานี กล่าวว่า กลุ่มดุสิตธานีมีโอกาสขยายธุรกิจโรงแรมในตลาดที่แข็งแกร่งมากอย่างจีน ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และยังนำเสนอประสบการณ์การแช่น้ำพุร้อนที่น่าประทับใจ ทำให้เชื่อมั่นว่า โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ฮ็อตสปริงส์ รีสอร์ท เฟ็งชุน กวางตุ้ง จะสามารถตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวในเมืองนี้ได้เป็นอย่างดี

ลิม บุน กวี

สำหรับโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่เคยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2557 ก่อนจะรีแบรนด์ และจะเปิดให้บริการอีกครั้งภายใต้ชื่อ โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ฮ็อตสปริงส์ รีสอร์ท เฟ็งชุน กวางตุ้ง โดยตั้งอยู่ในเขตพัฒนาใหม่ของเมืองเม่ยชู ในเขตเฟ็งชุน มณฑลกวางตุ้งทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเดินทางมาเพื่อท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจ สามารถเดินทางจากสนามบินนานาชาติเจียหยาง เฉาซาน เพียง 40 นาทีทางรถยนต์

อีกทั้งโรงแรมยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อาทิ น้ำตกลองกุย วัดจีกง สิ่งก่อสร้างทางวัฒนธรรมของชาวฮากกา รวมถึงจุดชมวิวเจียเหลียง เฟยควาน ตัวโรงแรมประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทรวม 190 ห้อง ร้านอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่ง ห้องบอลรูมและจุดบริการน้ำพุร้อนที่มีสปาแบบครบวงจร

ดุสิตปริ้นเซส ฮ็อตสปริงส์ รีสอร์ท เฟ็งชุน กวางตุ้ง

ด้าน นาย วู เชา ชู ตัวแทนด้านกฎหมายของ บริษัท เฟ็งชุน จินเดอเบา อินเตอร์เนชั่นแนล ฮ็อตสปริงส์ โฮเทล กล่าวว่า การนำแบรนด์ไทยที่มีชื่อด้านการบริการอย่างไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มดุสิตธานีมาสู่เมืองเฟ็งชุน จะช่วยให้การรีแบรนด์มีมาตรฐานใหม่ด้านการบริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมั่นใจว่าโรงแรมดังกล่าวจะกลายเป็นโรงแรมชั้นนำของตลาดนี้

น้ำพุร้อน

ในปัจจุบันกลุ่มดุสิตธานีประกอบด้วยโรงแรม รีสอร์ทและวิลล่าหรู รวม 340 แห่ง ภายใต้ 6 แบรนด์ ใน 15 ประเทศ โดยในประเทศจีนกลุ่มดุสิตธานีบริหารโรงแรมรวม 10 แห่ง และยังมีโรงแรมภายใต้แผนพัฒนามากกว่า 20 แห่ง ซึ่งคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้บริการโรงแรมที่จีนเพิ่มอีก 3 แห่งภายในปีนี้