สำหรับเทศกาลตรุษจีน คือประเพณีทางวัฒนธรรมของเอเชียที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งหลากหลายกิจกรรมอันน่าหลงใหลยังคงสืบทอดต่อกันมา โดยทาง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล จะสะท้อนให้เห็นว่าแต่ละประเทศเฉลิมฉลองเทศกาลนี้อย่างไร ผ่านจุดหมายปลายทางเฉพาะตัวและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

เริ่มต้นจาก อาหารแสนวิเศษ เป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการเฉลิมฉลองวันตรุษจีน ซึ่งทางโรงแรมในเครือแมริออททั่วทั้งภูมิภาคได้นำเสนออาหารที่แตกต่างกัน สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของท้องถิ่น ซึ่งทั้งหมดได้สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจที่แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมแห่งเอเชีย อย่างเช่น ในประเทศเกาหลี ที่ เจดับบลิว แมริออท ดองแดมุน สแควร์ โซล นำเสนอเซ็ตเมนู สำหรับซื้อกลับบ้าน ประกอบด้วย บุลโกกิ, คาลบิจิม, บอริคาลบิ, จับเช, แพนเค้กเกาหลีนานาชนิด, ข้าวนึ่งปลาหมึก และนามุลสามสี โดยมีจานเคียงที่มีผักโขมเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมระดับพรีเมียม โดยไม่ต้องเครียดกับการตระเตรียมอาหาร

ขณะที่ ดับเบิลยู กัวลาลัมเปอร์ เสิร์ฟ ox-traordinary อาหารมื้อพิเศษที่ เยน ร้านอาหารกวางตุ้ง ที่จัดบริการนำส่งถึงบ้าน สำหรับคนที่เลือกเฉลิมฉลองที่บ้านในปีนี้ โดยมีเมนู Prosperity Toss (การโยนเรียกโชค) จานสำคัญที่สุดที่รู้จักกันในชื่อ หยี่ซาง หรือยูเชง หลากหลายเวอร์ชั่น รวมทั้งเวอร์ชั่นพิเศษที่มีคาเวียร์ ทองคำเปลว น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และหอยเป๋าฮื้อ นอกจากนั้น ยังมีขนมจีบแห่งโชคแบบเซี่ยงไฮ้ และฮอตพอตทรงเครื่องที่เรียกว่า พูนชอย ก็เป็นอาหารท้องถิ่นที่นิยมกันมาก

ด้าน เจดับบลิว แมริออท ฮ่องกง ทางเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ เจสัน แต็ง ที่มานโฮ ร้านที่ได้มิชลินสตาร์มาหมาดๆ เสิร์ฟจานพิเศษอันเป็นมงคลที่อำนวยพรให้โชคดี อย่างยูเชง เป๋าฮื้อ (สัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง)หอยนางรมตากแห้งนำมาตุ๋นกับมอสสีดำ (ตัวแทนของความมั่งมี และโชคลาภ) หางวัวตุ๋นในซอสเปรี้ยวหวาน (ตัวแทนของโชคลาภ) และหอยเชลล์ฮอกไกโดผัดกับหอยเม่นในซอสล็อบสเตอร์ (แสดงถึงความเป็นมงคล)

ส่วน โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์พาร์ค เสนอเป็ดทอง โดย ออสการ์ ปุน เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟห้องอาหารจีน นำเป็ดปักกิ่งมายัดไส้ข้าวอบหอยเป๋าฮื้อ และ ขุมทรัพย์ทั้งแปด ด้านของหวานนั้น มีเค้กประจำประเพณีตรุษจีน และพุดดิ้งมะม่วงหรือเฉาก๊วย ที่ เนียนเกา สุดท้ายคือ โรงแรม สิงคโปร์ แมริออท แต็ง พลาซา นำเสนอสมบัติล้ำค่าของอาหารเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟอาหารจีน ไบรอัน หว่อง พระเอกของงานนี้คือ ขุมทรัพย์ทั้งแปดในหม้อจักรพรรดิของว่านเฮา พร้อมรังนก และเป๋าฮื้อแห้งออสเตรเลีย 10 หัว กระเพาะปลา ปลาตะเพียน เต้าหู้ กุ้ง เอ็นหมู ไก่ และเห็ดชิตาเกะญี่ปุ่น

ก่อนจะเดินเที่ยวชม ย่านไชน่าทาวน์ ของแต่ละประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งมีชุมชนคนจีนที่โดดเด่น ตั้งแต่กรุงเทพฯ สิงคโปร์ ไปจนถึงจาการ์ตา ไม่มีที่อื่นใดที่จะสัมผัสเทศกาลตรุษจีนได้ดีไปกว่าเมืองต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชีย แม้จะมีประเพณีและประสบการณ์ที่แตกต่างกัน อย่าง ประเทศไทย มีประชากรคนจีนโพ้นทะลอยู่มากที่สุดในโลก โดยมากกว่า 40% ของประชากรมีบรรพบุรุษมาจากเมืองจีน เยาวราช ไชน่าทาวน์ มีดอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หลากหลาย ให้ประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยสีสันสำหรับผู้มาเยือน ดังนั้น แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ คือที่ที่เหมาะสมที่สุดในการไปสัมผัสบรรยากาศนี้

รวมทั้ง ไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ ที่มี เดอะ เซนต์รีจิส สิงคโปร์ อยู่ไม่ไกลกันนัก ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีวัดเก่าแก่และบาร์ฮิปๆอยู่ติดกันมากมาย เป็นการผสมผสานระหว่างความเก่าและความใหม่ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติของสิงคโปร์ และยังมีการเชิดสิงโตที่เต็มไปด้วยสีสัน ประทัด และประสบการณ์อื่นๆของประเพณีตรุษจีน ขณะที่ ไชน่าทาวน์ของจาการ์ตารู้จักกันในชื่อ โกลด็อก เป็นที่ที่พ่อค้าชาวจีนมาตั้งรกรากเมื่อหลายร้อยปีก่อน และทุกวันนี้สถานที่ดังกล่าว คือ ศูนย์กลางแห่งสีสันของวัฒนธรรม และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดของเมืองสำหรับการช้อปปิ้ง โดยอยู่ห่างจาก เจดับบลิว แมริออท จาการ์ตา เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งอยู่ใกล้กับ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน จาการ์ตา เมก้า คันนิงแกน
 

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดของเทศกาลตรุษจีน คือ การได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวที่มีคนหลากหลายรุ่น วิธีที่ดีที่สุดในการอยู่กับคนใกล้ตัวที่สุดและคนที่คุณรักที่สุดคือ โปรแกรมที่คิดเผื่อลูกน้อย การเดินทางพร้อมครอบครัวเพื่ออยู่พร้อมหน้าพร้อมตา สามารถทำได้ง่ายขึ้น และสนุกสนานมากขึ้นกว่าที่เคย ด้วยโปรแกรมสำหรับครอบครัว อย่างเช่น ริทซ์ คิดส์, Family Traditions ที่เซนต์ รีจิส, โปรแกรม Family by JW และ เอ็ม พาสปอร์ต ที่จัดเตรียมไว้สำหรับเด็กให้เพลิดเพลิน และสนุกสนาน ไปพร้อมกับคุณพ่อ คุณแม่ และปู่ย่าตายาย สำหรับเทศกาลตรุษจีนที่น่าจดจำ

สำหรับ ริทซ์ คิดส์ ไนท์ ซาฟารี ที่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ฮ่องกง จะเป็นการนำโลกภายนอกเข้ามาอยู่ภายใน เด็กๆ สามารถตั้งแคมป์ในห้องพักที่สะดวกสบายของโรงแรมหรือห้องสวีท ดึงความอยากรู้อยากเห็น ความคิดสร้างสรรค์ และความปรารถนาในการผจญภัยใหม่ๆ อีกทั้งยังมีโปรแกรม Fly High Dream High สำหรับนักบินรุ่นเยาว์ ให้สัมผัสประสบการณ์การบินในซิมูเลเตอร์ท่ามกลางปุยเมฆ เป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม ขณะที่ Family Traditions ที่ เดอะ เซนต์ รีจิส บาหลี โปรแกรมนี้จะสร้างเวทีให้แขกเพื่อสำรวจจุดหมายปลายทางและเก็บเกี่ยวความหลงใหลผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งโยคะเด็ก หรือ ระบำบาหลี ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของบาหลีได้เป็นอย่างดี

ด้าน โปรแกรม Family by JW ที่ เจดับบลิว แมริออท โฮเทล โซล มีกระโจมอินเดียนแดงที่เลือกสรรมาอย่างดี พร้อมของเล่นเพิ่มพูนความรู้ เช่น แม็กฟอร์มเมอร์ส (Magformers) ชุดครัว minibot อันแสนโด่งดัง ชุดระบายสีและตัวต่อที่ทางโรงแรมทำขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวเกิดแรงบันดาลใจ และใกล้ชิดกันตลอดการเดินทาง และ เอ็ม พาสปอร์ต ถูกออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ กระตือรือล้นที่จะค้นพบจุดหมายปลายทางใหม่ๆ กระตุ้นการรับรู้ทางสัมผัส และขยายมุมมองให้กว้างออกไป


ทั้งนี้ เด็กๆ สามารถสนุกไปกับกิจกรรมที่โรงแรมและรับสแตมป์ใน สมุดพาสปอร์ต เมื่อทำกิจกรรมเสร็จสิ้น โดยสแตมป์แต่ละดวงใน เอ็ม พาสปอร์ต สามารถนำไปแลกรางวัลได้ที่โรงแรม โดยทาง หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เด็กๆ สามารถใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วสวมบทเชฟ ด้วยการร่วมคลาสทำอาหารสำหรับเชฟรุ่นเยาว์ โปรแกรมนี้ไม่เพียงแต่เด็กๆ จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ เท่านั้น แต่พวกเขายังได้รับรู้ถึงความสำเร็จหลังจากทำกิจกรรมครบทุกอย่าง