ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม, โดม - จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, จีน่า (MBO) - ณัฐชา เดอซูซ่า และ ไอเฟล (MBO) – คริษฐ์ เฉิน ศิลปินแกรมมี่ เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมการกุศล “ 24 ก.ย. วันมหิดล เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช ผู้ให้ – รักษา” แด่ผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช เนื่องใน “วันมหิดล” โดยเหล่าศิลปินได้ร่วมรณรงค์ออกรับบริจาคบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลศิริราช เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป พ่อค้า / แม่ค้า รวมทั้งคนขับรถรับจ้างในบริเวณดังกล่าวร่วมบริจาคกันมากมาย

สำหรับวันที่ 24 กันยายน เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย) ซึ่งคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาลถือเป็นประเพณีปฏิบัติในการจัดกิจกรรมรำลึกพระเกียรติคุณและรณรงค์หารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ โรงพยาบาลศิริราช โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงพระกรุณารับเป็นองค์ประธานจัดงานหารายได้เนื่องในวันมหิดล เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช
ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช โทร. 0 – 2419 – 7658 - 60 สอบถามได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ฯ โทร. 0 – 2419 – 7646 - 8

ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม เปิดเผยว่า
“รู้สึกดีใจมากๆครับ ที่ได้มารณรงค์ร่วมกับน้องๆนักศึกษาแพทย์ในครั้งนี้ โดยรายได้จากการบริจาคทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ของโรงพยาบาลศิริราชครับ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสามารถบริจาคได้ที่กลุ่มน้องๆนักศึกษาแพทย์ที่ร่วมรณรงค์ตามจุดต่างๆทั่วกรุงเทพฯ หรือจะมาบริจาคโดยตรงที่โรงพยาบาลศิริราชก็ได้ครับ”

โดม - จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม เปิดเผยว่า
“ผมขอเชิญชวนทุกท่านมาทำบุญร่วมกันครับ โดยการบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ สำหรับผู้ร่วมบริจาคจะได้รับธงมหิดล ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย ซึ่งทำขึ้นโดยน้องๆนักศึกษาแพทย์ครับ”


กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน