สำหรับเทศกาลตรุษจีนเป็นหนึ่งในเทศกาลวันหยุดพักผ่อนประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้คนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งมักใช้โอกาสนี้เดินทางท่องเที่ยว จากข้อมูลการค้นหาที่พักในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2021 ของ อโกด้า พบว่า รูปแบบการท่องเที่ยวของผู้คนเปลี่ยนไปในช่วงที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยนักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปจุดหมายปลายทางที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักและสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในประเทศ

นอกจากนี้ยังนิยมเดินทางเป็นครอบครัวหรือเดินทางเป็นกลุ่มมากที่สุด สำหรับการค้นหาและจองที่พัก นักท่องเที่ยวบางส่วนเลือกจองที่พักที่หรูหรามากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีนักท่องเที่ยวค้นหาและจองที่พักที่ไม่ใช่โรงแรมของอโกด้ามากขึ้น เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกยังมีมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าออกที่เข้มงวดกว่าปกติ จุดหมายปลายทางในประเทศต่าง ๆ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้น เช่น เมืองซีอาน (จีน), เมดาน (อินโดนีเซีย) และลังกาวี (มาเลเซีย) ขยับขึ้นมาอยู่ใน 8 อันดับแรกของจุดหมายปลายทางยอดนิยมช่วงเทศกาลตรุษจีนในประเทศของตัวเอง

ซึ่ง นายทิม ฮิวจ์ส รองประธานฝ่ายพัฒนาองค์กร ของ อโกด้า กล่าวว่า ด้วยพรมแดนของหลายประเทศ/เขตปกครองตนเองนั้นยังไม่เปิดให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าไป นักท่องเที่ยวชาวเอเชียจึงมีความตั้งใจที่จะใช้โอกาสช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2021 นี้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศให้คุ้มที่สุดเมื่อเทียบกับช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้จากข้อมูลของอโกด้าแสดงให้เห็นว่าจุดหมายปลายทางประเภทชายหาดและชนบทได้รับความนิยมมากกว่าเมือง รวมถึงแหล่งนันทนาการที่มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ผู้คนอยากให้รางวัลตัวเองหลังจากต้องฝ่าฟันอุปสรรคและความท้าทายด้วยการไปพักผ่อนแบบหรูหรามากขึ้นในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น เกาะฟู้โกว๊ก (เวียดนาม) และเกาะโบราไกย์ (ฟิลิปปินส์) ที่มีชายหาดสวยน้ำทะเลใส อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ไทย) และเทศมณฑลเจียอี้ (ไต้หวัน) ที่มีวิวภูเขาอันตระการตา รวมถึงเมืองซีอาน (จีน) ที่มีมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย

อีกทั้งการเดินทางเป็นครอบครัวหรือกลุ่มได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกช่วงเทศกาลตรุษจีน นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวอินโดนีเซียตั้งใจจะเดินทางเป็นกลุ่มมากกว่าเป็นคู่ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2563 อย่างไรก็ตามการเดินทางเป็นคู่กลับได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในจีน และยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นและฟิลิปปินส์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2563 ทั้งนี้การเดินทางคนเดียวก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 ในญี่ปุ่นเช่นกัน

โดยจุดหมายปลายทางยอดนิยมในประเทศไทยช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2264 นั้น กรุงเทพมหานครยังคงครองอันดับ 1 ขณะที่เขาใหญ่ไต่ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 จากอันดับ 7 ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020 ส่วนเชียงรายและกระบี่เลื่อนขึ้นมาอยู่ใน 8 อันดับแรก แซงหน้าขอนแก่นและชลบุรี ดังนั้นจะเห็นได้ว่าชาวไทยอยากไปเที่ยวภูเขาและชายหาดมากกว่าเมือง และนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางเป็นครอบครัวหรือกลุ่มมากที่สุด ตามมาด้วยการเดินทางเป็นคู่ในอันดับ 2 อีกทั้งยังนิยมพักในที่พักระดับ 1-3.5 ดาว ซึ่งคล้ายกับช่วงเดียวเวลากันของปี 2563 ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถค้นหาห้องพักราคาพิเศษ และรับส่วนลดจากที่พักประเภทต่าง ๆ สูงสุดถึง 80% ที่อโกด้า สำหรับการจองห้องพักในช่วงเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อเข้าพักตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2564