เมื่อเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.พิชัย คำพุธ รองสว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านอาหาร ฮั่วเซ่งฮง ชั้น 6 โซนฝั่งเซน ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวง และเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหุตพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารจีน พบต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัวบริเวณจุดประกอบอาหาร หลังร้านบริเวณฝ้าเพดานได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ของห้างใช้สารเคมีดับโดยเร็ว รวมเวลาเพลิงไหม้ 15นาที ทางห้างได้ปิดโซนฝั่งเซนทั้งหมด แล้วอพยพคนออกมา เพื่อระบายควันและตรวจสอบความเสียหายพร้อมกันคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้าจุดเกิดเหตุโดยเด็ดขาด

สอบสวนพยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นทางกุ๊กได้ทำการผัดวุ้นเส้นผัดไข่จนไฟลุกโชนไปติดปล่องระบายควัน ลามไปฝ้าเพดานอย่างรวดเร็ว ทางกุ๊กจึงรีบแจ้งทางห้างเพื่อให้เข้ามาดับไฟโดยเร็ว

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทางร้านพึ่งเปิดทำการได้ไม่นาน มีคนเข้ามาใช้บริการอยู่ 5 โต๊ะ ทางกุ๊กทำการผัดอาหารแล้วไฟแรง ประกายไฟไปติดปล่องระบายควัน ซึ่งปกติทางร้านจะทำความสะอาดเดือนละ1ครั้ง ซึ่งไฟอาจไปโดนบางจุดของปล่องซึ่งทำความสะอาดไม่ทั่วถึงทำให้มีคราบน้ำมันจนกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เมื่อไฟลุก ทางร้านได้อพยพคนที่เข้ามาใช้บริการออกไปก่อน ตอนนี้จะประสานทางพฐ.เข้ามาตรวจจุดเกิดเหตุ คาดว่าพรุ่งนี้ร้านจะเปิดให้บริการตามปกติ ตนเชื่อว่าสาเหตุนี้มี 2กรณี คือเกิดจากการประมาทกับอุบัติเหตุ เพราะคงไม่มีใครเจตนาวางเพลิง แต่หากพบว่าเป็นการกระทำของบุคคลก็จะมีการสอบสวนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไฟไหม้ร้านอาหารชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ จนท.ควบคุมเพลิงได้-ไร้เจ็บ