เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 19 ส.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.วิชยานนท์ เอกตาแสง รอง ผกก.ป.สน.แสมดำ พร้อม พ.ต.ต.สุภาพ เจริญ สวป.สน.แสมดำ และ ร.ต.อ.ชำนาญ ชำนาญเรือ รอง สวป.สน.แสมดำ นำกำลังออกตรวจพื้นที่ในเขตรับผิดชอบ มาถึงที่จุดเปลี่ยวบริเวณใกล้ปากซอยสะแกงาม 14 แขวงแสมดำ เขต บางขุนเทียน กทม.พบ รถตู้โดยสารสาธารณะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ติดฟิล์มทึบ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลืองเลขที่ 33-1938 กรุงเทพมหานคร ข้างรถเขียนว่ารถโดยสารไม่ประจำทาง มีสติ๊กเกอร์ “ซาโบ กวีพรไพร 081-615-6942” จอดอยู่ในลักษณะติดเครื่องอย่างต้องสงสัย จึงได้ใช้ไฟฉายส่องโดยรอบตัวรถ

เบื้องต้นพบว่าบริเวณห้องผู้โดยสารแถวที่ 2 มีความเคลื่อนไหวในลักษณะผิดปกติ จึงได้ทำการเคาะกระจกรอบๆ ตัวรถอยู่นาน กระทั่ง นายณัฐการ แสงส่อง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 1 ต.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ผู้ขับขี่รถดังกล่าวยอมเปิดประตูออกมา และ อยู่ในสภาพสวมเสื้อยืดสีแดง แต่กางเกงยีนส์สีดำถูกถอดออก นอกจากนี้ยังพบผู้เสียหาย ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ซู อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา อยู่ด้วยในรถ สภาพมีความตื่นกลัว เสื้อผ้ายับยู่ยี่ โดยกางเกงยีนส์ ของ น.ส.ซู ก็ถูกถลกลงมาถึงปลายขา โดยเจ้าตัวร่ำไห้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 ราย มาที่ สน แสมดำ

จากการสอบถาม น.ส.ซู ผู้เสียหาย ผ่านล่าม ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองเข้าเมืองไทยมาทางด่านแม่สอดโดยถูกกฎหมาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยหวังว่าจะเข้ามาหางานทำที่เมืองไทย และได้เดินทางจากแม่สอดมากับขึ้นรถของผู้ต้องหาที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อจะมุ่งหน้าเข้ามาที่กรุงเทพฯ หาพี่สาว นัดหมายเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 2 ระหว่างทางที่นั่งรถตู้มานั้นมีเพื่อนผู้หญิงชาวพม่าสัญชาติเดียวกันอีก 2 คนนั่งมาด้วย แต่ทั้ง 2 คน ก็แยกตัวลงก่อนที่ห้างเดอะมอลล์ บางแค โดยเหลือตนแค่คนเดียวนั่งอยู่บริเวณเบาะที่ 2 ของห้องผู้โดยสาร

“ช่วงนั้นเวลาประมาณ 05.00 น. ระหว่างที่ตนอยู่บนรถคนเดียว สังเกตเห็นว่า คนขับได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เปิดคลิปโป๊ส่งเสียงดังตลอดทาง ทำให้ตนเอะใจเริ่มหวาดกลัวพยายามใช้โทรศัพท์ติดต่อหาพี่สาวแต่ไม่ทันกาล เพราะคนขับได้ขับพาตนมาจอดรถ ก่อนโผตัวจากที่นั่งคนขับ มายังบริเวณห้องผู้โดยสารอย่างรวดเร็ว และข่มขู่ตนเอง ก่อนจะใช้กำลังต่อยที่ท้องตีขา ถอดกางเกงใช้นิ้วแหย่อวัยวะเพศ และพยายามนำอวัยวะเพศสอดใส่แต่ยังไม่สำเร็จความใคร่ตำรวจก็มาพบเสียก่อน” น.ส.ซู กล่าว ทั้งน้ำตา

ด้าน นายณัฐการ ยอมรับว่า นอกจากเป็นขับรถตู้สายกรุงเทพฯ-นครสวรรค์ แล้วยังเคยรับจ้างจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ขับรถขนส่งแรงงานพม่ากลับไปส่งยังด่านแม่สอดเป็นครั้งคราวในช่วงที่ทางราชการระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าว สำหรับการก่อเหตุ วันนี้ทำไปเพราะความเครียดเนื่องจากภรรยาตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ตนจึงเกิดความเครียดและเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรกเท่านั้น

ด้าน ร.ต.อ.ชำนาญ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้แจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา, กักขังหน่วงเหนี่ยว และขืนใจผู้อื่นให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต แก่ นายณัฐการ เบื้องต้นยังไม่เชื่อคำให้การว่าผู้ต้องหาเพิ่งทำผิดครั้งแรก และหากผู้เสียหายรายใดโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากเมียนมา เคยถูกก่อเหตุในลักษณะนี้ก็ขอให้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ที่ สน.แสมดำ