พวกชื่นชอบบุหรี่ไฟฟ้าเศร้า ตำรวจชุด สปพ. 191 หลังสืบสวนล่อซื้อจับกุมเอเย่นต์พ่อค้าบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ย่านบางขุนเทียน กรุงเทพทหานครฯ ได้ของกลางเพียบ ขยายผลสืบรู้ว่า ที่เมืองกาญจน์ มีสินค้าซุกซ่อนเป็นโกดังนำกำลังประสานผู้การตำรวจฯขอกำลังตำรวจสืบจังหวัดฯ และชุดสืบ สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมหมายค้นบุกทลายโกดังเก็บบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์ และน้ำยาของเครือข่าย"เอ บางขุนเทียน" เครือข่ายลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าขายตรง และทางโลกโซเชียล ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางมูลค่า 3 ล้านกว่าบาท ของกลางกองเป็นภูเขา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 18 ส.ค.60 ที่ห้องประชุม สปก.สภ.เมืองกาญจนบุรีพล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมด้วยคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ประกอบด้วย พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ, พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์, รอง ผบก.สปพ.ฯ พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ.ฯ, พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.ฯ , พ ต.อ.วัลลภ สามารถ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี , พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ สปพ.191 , พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี , พ.ต.ท.อาริศ คูประเสริฐรัตน์ รอง ผกก.สายตรวจ สปพ.191 ,พ.ต.ท.เธียรธวัชร อรรจนะเวทาวงศ์ รอง ผกก.(ปฎิบัติงาน กอ.รมน.) สกพ., พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ สว กก.2 บก.ทท.และนายเสรษฐกรณ์ น้อยเสวก หน.ฝ่ายปราบปราม สรรพสามิต จ.กาญจนบุรี นาย

ได้นำของกลางเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 56 ตัว อุปกรณ์อะตอมส่วนประกอบในตัวบุหรี่ จำนวน 555 ตัว และน้ำยานิโคตินบริสุทธิ์รสผลไม้ชนิดและยี่ห้อต่างๆ จำนวน 2,700 ขวด รวมของกลางทั้งสิ้น 3,500 ชิ้น มูลค่า 3,000.000 บาท มาทำการแถลงข่าวการจับกุมต่อสื่อมวลชน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวว่า

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา14.00 น.ของวันที่ 17 ส.ค.60 ตนได้รับการประสานงานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.ฯ และ พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับ พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ.ซึ่งนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สปพ.พร้อมหมายค้นเข้ามาในพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรีเพื่อทำการตรวจค้นสถานที่ที่คาดว่าจะเป็นสถานที่เก็บสิ่งของผิดกฎหมาย จำนวน 2 จุด จุดแรกอยู่ริมถนนริมน้ำหน้าเมืองกาญจน์ จุดที่ 2 ตั้งอยู่ในซอยไปรษณีย์ รายละเอียดคงต้องให้ท่านรองผู้การเปิดเผยต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ.กล่าวว่า " สืบเนื่องจากชุดสืบสวนหาข่าวได้จับกุมตัวนายธิติวัฒน์ หรือเอ ศิริโชค สุริยสุข และนายธีรวัฒน์ หรือแฟรงค์ รุกขภิบาล ซึ่งเป็นเอเย่นต์แอบลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ทั้งทางตรงและทางออนไลน์ รายใหญ่ในเขตพื้นที่บางขุนเทียน

จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า 2 ผู้ต้องหารายนี้ได้ขายส่งสินค้าไปให้กับนายตรีศักดิ์ หรือต้น ศิริชุมแสง มีพฤติกกรรมค้าบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์รายใหญ่อยู่ในเขตพื้นที่ จ.กาญจนบุรี

จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประสานขอกำลังตำรวจภูธร จ.กาญจนบุรี พร้อมขอหมายค้นจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี เลขที่ มค.873/2560 ลงวันที่ 17 ส.ค.60 เข้าทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 29/16 ซอยทุ่งนา 4 หมู่ 4 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเจ้าของบ้านได้สมัครใจพาเจ้าหน้าที่ตำรวตทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวและพบของกลางตามที่ปรากฎจำนวน 3,500 ชิ้น มีมูลค่า 3,000.000 บาท

เบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอยสวนดำเนินคดีในข้อหาจำหน่ายบุหรีให้กับลูกค้าทางไลน์ ชื่อ TK Gadget และ www.tkgadget333.com

โดยลูกค้าที่ชื่นชอบนิยมสูบบุหรีไฟฟ้าจะสั่งซื้อ โดยให้นายธีรวัฒน์ เป็นแอดมีนในการดูแลโดยให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ของนายขจรศักดิ์ ศิลปสิทธิ์ ชื่อหมายเลขบัญชี 029-874 8444 และจะมอบหน้าที่ให้นายขจรศักดิ์ กับนางสาวศิริพร เช้าชื่น ทำการบรรจุหีบห่อ จัดส่งของลูกค้าทางไปรษณีย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามสืบสวนขยายผลจับกุมต่อไป อยากขอฝากเตือนประชาชนหากผู้ใดมีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในครอบครอง ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย