เมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 นายสัตวแพทย์ ชาติชาย ยิ้มเครือ ปศุสัตว์จังหวัดยโสธร พร้อมน.สพ.พิทักษ์ เผ่าผา หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ และนายสมควร พฤษชาติ ปศุสัตว์อำเภอป่าติ้ว ลงพื้นที่ ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอป่าติ้ว เพื่อส่งเสริมการพัฒนามาตรฐานสถานที่ชำแหละเนื้อสุกร ของนางสาวฤทัยรัตน์ ศิริโสม ที่มีกำลังการผลิตเนื้อสุกร 10 ตัวต่อวัน เพื่อให้กระบวนการชำแหละเนื้อสัตว์ถูกสุขลักษณะ ผลิตเนื้อสัตว์ที่มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค และถูกต้องตามกฎกระทรวง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ พ.ศ.2555 ออกตามพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 ที่กำหนดให้ มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนระหว่างพื้นที่ส่วนที่สะอาดและส่วนที่สกปรก มีการจัดการของเสีย สิ่งปฏิกูลที่เหมาะสม ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และชุมชน รวมทั้ง มีมาตรการป้องกันไม่ให้เนื้อสัตว์ปนเปื้อนสิ่งสกปรก หากผ่านเกณฑ์ที่กำหนด จะได้เสนอให้คณะกรรมการพิจารณาแผนงานการประกอบกิจการฆ่าสัตว์ระดับจังหวัดและนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ออกใบอนุญาตให้ต่อไป ซึ่งจะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ผู้รับจ้างชำแหละเนื้อสัตว์ และผู้จำหน่ายเนื้อสัตว์ในชุมชน