เกิดเหตุสลด 3 พ่อแม่ลูกไปหาปลาในร่องสวนยางพลาดลูกจมแม่ช่วยแต่เสียชีวิตทั้งคู่​ พ่อพยายามช่วยสาหัสอีกราย-ก่อนชาวบ้านมาช่วยชีวิตพ่อได้ทัน

ช่วงเย็นที่ผ่านมา พ.ต.ต.คัณชิต ท้าวสกุล พนักงานสอบสวน สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดกลางสวนยางพาราบ้านโรงกรวม หมู่ 7 ตำบลนาบอน อำเภอนาบอน นครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นจึงเข้าทำการสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจนาบอน มูลนิธิใต้เต็กตึ่งทุงใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกุแหระทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุอยู่กลางสวนยางพารา พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำน้ำลงไปช่วยค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ที่จมอยู่ในร่องน้ำที่มีความกว้างประมาณ 2.50 เมตร ลึก 3 เมตร ยาวเกือบ 500 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันงมหาใช้เวลาร่วม 20 นาทีพบศพ น.ส.วัลยา สวัสดิสาร อายุ 34 ปี ในเวลาไล่เลี่ยกันยังพบศพด.ช.รัชชานนท์ รัตนพันธ์ อายุ 10 ปี พบว่าทั้งสองศพเป็นแม่และลูก

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลนายฉลอง รัตนพันธ์ อายุ 35 ปี ที่นอนหมดสติอยู่ข้างร่องน้ำซึ่งสามีของ น.ส.วัลยา และเป็นพ่อของ ด.ช.รัชชานนท์ ที่อยู่ในสภาพหมดสติหลังจากชาวบ้านได้ช่วยขึ้นมาจากร่องน้ำ หลังจากนั้นจึงรีบนำส่ง รพ.นาบอน ยังอยู่ในสภาพหมดสติแพทย์ให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

นายศักดิ์ชัย กิ่งจันทร์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจนาบอน ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประมวลเหตุการณ์ก่อนการค้นหาพบว่า ทั้งนายฉลอง น.ส.วัลยา และ ด.ช.รัชชานนท์ สามคนพ่อแม่ลูกชวนกันไปหาปลาที่ในร่องน้ำกลางสวนยางพารา ระหว่างที่ น.ส.วัลยา ผู้เป็นแม่กำลังหาปลาอยู่ริมร่องน้ำ ด.ช.รัชชานนท์ เกิดพลัดตกลงไปในร่องน้ำจมหาย ผู้เป็นแม่เห็นเช่นนั้นรีบกระโดดตามลงไปช่วย แต่ด้วยความลึกของร่องน้ำร่วม 3 เมตร น.ส.วัลยา น่าจะไม่ถนัดในการว่ายน้ำจึงจมน้ำหายไปอีกคน ส่วนนายฉลองพ่อได้กระโดดตามไป ชาวบ้านที่อยู่ในจุดใกล้เคียงได้ยินเสียงตะโกนขอช่วยจากนายฉลองจึงวิ่งมาช่วยนายฉลองได้ทันส่วนภรรยาและลูกจมหายไปในน้ำ กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยค้นหาร่างจนพบ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นแล้วได้ประสานญาติและได้นำศพทั้ง 2 แม่ลูกไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.นาบอน เพื่อสรุปสาเหตุการตายอย่างเป็นทางการต่อไปแล้ว