เมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมวุฒิ พร้อมมูล รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุมนายอรุณเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 174/2563 ลงวันที่ 14 เม.ย.63 ในข้อหา ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน ได้ที่สถานีรถไฟตรัง อ.เมือง จ.ตรัง

สืบเนื่องมาจากตำรวจเมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ตู้บริจาคเงินภายในวัดประสิทธิชัย (วัดท่าจีน) อ.เมือง จ.ตรัง โดยคนร้ายก่อเหตุมาจำนวน 2 ครั้งแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61 เวลา 05.50 น. และ วันที่ 25 ธ.ค.61 เวลากลางคืนได้เงินไปทั้งสิ้นจำนวน 55,355 บาท จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทำให้ทราบว่า คนร้ายคือนายอรุณเดช พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา นอกจากนี้นายอรุณเดช ยังมีพฤติการณ์ก่อเหตุฉ้อโกง ในหลายพื้นที่โดยแอบอ้างว่าจะปล่อยเงินกู้จากนั้นจะหลอกให้เหยื่อโอนเงินค่ามัดจำเงินกู้ก่อน แล้วเชิดเงินไป โดยมีผู้เสียหายกว่าสิบราย

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามชุดจับกุม ได้สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาอยู่บริเวณสถานีรถไฟตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายอรุณเดช อยู่ที่สถานีรถไฟตรัง จึงได้แสดงตัวทำการจับกุมผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับว่า ได้ลักเงินในตู้บริจาคเงินของวัดท่าจีนไปจริง โดยทำไปเพราะต้องการใช้เงินส่วนเรื่องที่ทำการหลอกลวงเหยื่อให้โอนเงินค่ามัดจำเงินกู้ให้การปฏิเสธ