เดินทางจากกรุงเทพฯไปเพียง 45 นาที จุดหมายปลายทางแห่งใหม่สำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการหาเวลาให้กับตัวเองเพื่อปรับคุณภาพชีวิต อย่าง RAKxa (รักษ) ได้ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของคุ้งบางกระเจ้า สถานที่ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นปอดของกรุงเทพ ทั้งนี้ RAKxa ได้สร้างมิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพ

ดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทมั่นคงไลฟ์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการ RAKxa ศูนย์บูรณการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวม กล่าวว่า “RAKxa คือ Wellness medical retreat ท่ามกลางความร่มรื่นของสวนพฤกษาชาติกว่า 3,500 ต้น บนพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fully Integrative Wellness & Medical Retreat” ที่จะทำให้ผู้เข้ารับทรีทเม้นท์ได้มีเวลากับตัวเอง เติมพลัง และปรับสมดุลย์ของร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ ตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการดูแลสุขภาพ ณ ที่แห่งนี้ โดยจุดเด่นของ RAKxa อยู่ที่การเป็นศูนย์รวมทรีทเม้นท์ดูแลสุขภาพที่ผสมผสานระหว่าง Advanced Medical Science ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและเวชศาสตร์ชะลอวัย (VitalLife Scientific Wellness Clinic) และศาสตร์การแพทย์องค์รวม Holistic Wellness ภายใต้ชื่อ RAKxa Jai เข้าไว้ด้วยกัน นับเป็นศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย ที่มีทั้งแพทย์แผนชะลอวัยและแพทย์ทางเลือกทั้งแบบไทย จีน และอายุรเวท ไปจนถึงการใช้พลังงานบำบัด อันส่งผลให้ช่วยลดความเสี่ยงก่อนการเกิดโรค หรือรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆที่แต่ละศาสตร์จะส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อให้ได้ประโยชน์อันสูงสุดในการเข้ารับการรักษาของแต่ละโปรแกรม อันเป็นไปตามแนวคิดหลักของ “รักษ” ที่มีรากศัพท์มาจากคำว่า “รักษ์” ซึ่งหมายถึงรักษาตัวให้ดี

“RAKxa เชื่อว่าธรรมชาติมีพลังอันยิ่งใหญ่ สามารถเติมเต็มพลังชีวิตและปรับสมดุลในร่างกายได้ ภายในโครงการ แบ่งวิลล่าได้เป็น 3ประเภท คือ Presidential Suite, Pool Villa และ Garden Villa โดยจะเปิดให้เข้าพักได้เป็นกลุ่มแรกจำนวน 27 หลัง ภายในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งภายในวิลล่าได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยคำนึงถึงความเงียบสงบเพื่อให้ผู้เข้าพักใช้เวลาอยู่กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่ละวิลล่าอยู่ภายใต้โทนสีอบอุ่นเพื่อความสบายเหมือนอยู่บ้าน โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานและการดีไซน์รายละเอียดต่างๆที่คำนึงสุขภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก ในขณะที่การออกแบบภูมิทัศน์ภายนอก อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “BOTANICAL WELLNESS JOURNEY” อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาพันธุ์รอบทะเลสาบนั้นเพื่อเพื่อให้เกิดสุนทรียภาพทางกายและใจ เน้นการใช้ธรรมชาติบำบัด โดยสร้างพื้นที่สีเขียวทั้งหมดของโครงการสร้างแรงบันดาลใจในการบำบัดด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ที่พัดโชยมาตามลมและวิวทิวทัศน์อันเชียวขจีของคุ้งบางกระเจ้า ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์สุดประทับใจแบบไม่รู้ลืม” ดุษฎี ตันเจริญ กล่าวปิดท้าย

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ให้เวลากับตัวเอง เพื่อเติมพลังและปรับสมดุลย์ของร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ ได้แล้วที่ RAKxa ซึ่งนำเสนอโปรแกรมดูแลสุขภาพที่หลากหลายตั้งแต่โปรแกรมแบบ 1 วัน จนถึง 14 วัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.rakxawellness.com หรือ โทร 02 – 055-3100