นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงการส่งมอบภาพ Amazing Thailand Phoenix Wall แก่ชุมชนตลาดน้อย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมผ่านศิลปะบนกำแพง ถ่ายทอดเรื่องราวจากวิถีความเชื่อของชุมชน ผ่านผู้แทนชุมชนตลาดน้อย ว่า ชุดภาพดังกล่าวอยู่บนกำแพงของอาคารในซอยเจ้าสัวสอน ออกแบบโดย ดร.วรพจน์ ส่งเจริญ และสร้างสรรค์ ผลงานโดยคณะศิลปินกลุ่ม HAPPENING ซึ่งประกอบด้วย นายพงษ์พิพัฒน์ เขตบุญไสย์ นายรัฐธีร์ ศรีจันทร์อินทร์ นายเขาศูนย์ ทวีชนม์ และนายมานะ แซ่หลี เป็นภาพหงส์บินร่อนเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา เสมือนประตูสู่ประเทศไทยที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาทั้งทางน้ำและทางอากาศ โดยมีฉากหลังเป็นพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหารและเรือสุพรรณหงส์

ขณะที่รูปถัดมา เป็นภาพน้องสุขใจ ที่เป็นเสมือนตัวแทนชาวไทยเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายในบ้านมีภาพกบทองคำนำโชค (กิมเซียมซู) เพื่อเพิ่มพลังมงคลให้แก่ผู้มาเยือน ภาพหงส์ที่ออกแบบมาให้คู่กับภาพมังกรบนผนังตรงข้าม ซึ่งมีมาแต่เดิม ฉากหลังของมังกร มีสีขาวแสดงถึงเวลากลางวัน ตัวมังกรม้วนเป็นเลข 8 คล้ายสัญลักษณ์อนันต์ (∞) หมายถึงความไม่สิ้นสุด และมีภาพเด็กผู้หญิงชาวบ้าน วิ่งเล่น ด้านตรงข้าม ถูกออกแบบเป็นภาพตัวหงส์บินร่อนคล้าย สัญลักษณ์ หยิน-หยาง หมายถึง การเติมเต็มที่สมบูรณ์ ขาหงส์ที่แตะน้ำลอยขึ้นเป็นประกายและตกลงมาเป็นเหรียญทอง สะท้อนถึงความขยันทำงานของชุมชนชาวจีนตลาดน้อย ที่ก่อร่างสร้างตัวจะความอุตสาหะ เงินทองที่ทำมาค้าขายก็เพิ่มเป็นทวีคูณมาสะสมไว้ที่กบทองคำนำโชค นำสุขภาพที่ดีมาสู่ชุมชน

ดังนั้น ซอยเจ้าสัวสอน จึงเป็นแหล่งรวมพลังที่สมบูรณ์อย่างไม่มีที่สิ้นสุดจากหงส์ – มังกรในการทำมาค้าขายรุ่งเรือง อยู่เย็นเป็นสุข สมบูรณ์ ซึ่งนอกจากความสวยงามและความหมายอันเป็นมงคลแล้ว ภาพชุดนี้ ยังใช้เทคนิคสีพิเศษ ที่ไม่เกิดเงาสะท้อนเมื่อถ่ายภาพ จะเห็นภาพหงส์ที่ชัดเจน สดใส ทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน ในบรรยากาศที่แตกต่างกัน ส่วนบริเวณภาพกบทองคำนำโชค ได้ใช้เทคนิค สีสะท้อนแสง และเทคโนโลยีความจริงเสริม AR (Augmented Reality) ในการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ ผ่านแอปพลิเคชั่น Artivive บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ เมื่อสแกนที่ภาพกบทองคำนำโชค จะปรากฏภาพเคลื่อนไหวพร้อม แสง เสียง เพิ่มความน่าสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย