นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รัฐบาลยังคงส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ภายใต้การบริการตามมาตรฐานสาธารณสุข New Normal คำนึงถึงสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นสำคัญ เที่ยวไทยการ์ดไม่ตก ทั้งนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ แม้ทุกฝ่ายจะพยายามกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบ ไทยเที่ยวไทย เพื่อชดเชยรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หายไป ซึ่งได้ตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวของคนไทยทั้งประเทศให้เพิ่มขึ้น 10% จากภูมิภาคภาคกลางซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศและเป็นการสร้างรายได้หลักของประเทศ รองลงมาคือภูมิภาคภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตามลำดับ

ด้าน นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึง กิจกรรม ALL Good Food Truck ว่า เป็นการรวมสินค้าและอาหารบนทรัคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จำนวนกว่า 200 คัน ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 17–19 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น.ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถกระตุ้นการเดินทางและการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวในช่วงการฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจของประเทศ รวมถึงการยกระดับอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่แตกต่างกันโดยเชฟ ชื่อดังทั้ง 5 ท่าน จะมีส่วนช่วยสร้างสีสันและยกระดับเมนูท้องถิ่นสู่ระดับสากลและกระจายรายได้สู่เกษตรกรและระบบเศรษฐกิจฐานราก เพื่อช่วยลดความเหลื่อมล้ำ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

โดยงานดังกล่าวเป็นการรวมตัวของรถ Food Truck ทั่วประเทศไทย มานำเสนออาหารจานเด็ด ของดี ของอร่อย ให้นักท่องเที่ยวได้มาลองลิ้มชิมรสกัน และมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการนำความรู้จาก Celebrity Chef ไปต่อยอดพัฒนาเมนูเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ธุรกิจและภาพลักษณ์ของอาหารไทยซึ่งมีเอกลักษณ์ สอดแทรกภูมิปัญญาและวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ของแต่ภูมิภาคที่มีการส่งต่อและสืบสานจากรุ่นสู่รุ่นทั้งในแง่ของรสชาติคุณค่าทางอาหาร การตกแต่ง และโภชนาการ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม Celebrity Chef หรือ โซนเชฟ พบกับ Celebrity Chef ทั้ง 5 ท่าน คือ 1. เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ 2. เชฟโอม ธนบดี พูลเจริญ 3. เชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย 4. เชฟบอล อภิวัฒน์ แซ่ตั้ง และ 5. เชฟซัน ธนวัฒน์ อิทาคูระ โดยนำเสนออาหารจาก 5 ภาค ไม่ว่าจะเป็น ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก โชว์การปรุงอาหารเมนูใหม่จากวัตถุดิบเด่นของแต่ละภาค และมีการแลกเปลี่ยนการทำเมนูอาหารของแต่ละภาค รวมทั้งมีคอนเสิร์ตแบบ New Normal สนุกสุดชิล ตลอด 3 วันไปกับเพลงเพราะๆ เพื่อสร้างบรรยากาศริมทะเลสาบให้มีความน่าสนใจ โดยมีศิลปินชื่อดัง วันที่ 17 ธันวาคม 2563 คือ วง Paradox วันที่ 18 ธันวาคม 2563 วง Slot Machine และวันที่ 19 ธันวาคม 2563 วงโคตรยิ้ม ขณะเดียวกัน มีจุดถ่ายรูป ที่มีการตกแต่งพื้นที่บริเวณริมทะเลสาบเมืองทองด้วยจุดถ่ายรูปภายในงานกระจายรอบพื้นที่ถึง 5 จุด ตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้ยิ่งใหญ่อลังการด้วยแสง สี ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่เข้าไปร่วมงานต้องหยิบกล้องมาถ่ายภาพเพื่อเป็นความประทับใจอย่างแน่นอน