เมื่อ Airbnb รุกแคมเปญใหม่กระตุ้นท่องเที่ยว Stay ไทย Style เรา (Stay Thai, Your Style) โดยได้ร่วมกับชุมชน และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังในด้านต่างๆ โปรโมทการออกเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยการชูสุดยอดบ้านพัก และเอ็กซ์พีเรียนซ์ทั่วไทย ช่วยสนับสนุนภาครัฐฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแคมเปญนี้มุ่งเน้นจุดประกายการออกเดินทางไปสัมผัสความหลากหลายที่น่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ไม่ว่าจะไปยังจุดหมายปลายทางที่ชื่นชอบหรือต้องการเปิดประสบการณ์กับสิ่งใหม่ๆ สามารถเลือกเที่ยวได้ตามสไตล์ของตัวเอง

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไป ประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน Airbnb กล่าวว่า ปีนี้มีเหตุการณ์คาดไม่ถึงเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการท่องเที่ยวในประเทศกลายมาเป็นบรรทัดฐานใหม่ ดังนั้นการออก แคมเปญ Stay ไทย Style เรา หวังกระตุ้นให้คนไทยและผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศได้ออกเดินทางไปค้นพบมุมใหม่ๆ ของประเทศไทยตามสไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละคน ออกไปเปิดประสบการณ์ในมุมมองใหม่ผ่านบ้านพักและเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่ไม่เหมือนใครของ Airbnb และได้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ เมื่อออกไปเที่ยวใกล้บ้านในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

สำหรับแคมเปญนี้ดังกล่าว ทาง Airbnb ได้ร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์คนรุ่นใหม่ในวงการต่างๆ เพื่อโปรโมทจุดหมายปลายทางในแบบที่ไม่เหมือนใครผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย อาทิ “ป่าน” ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา ศิลปินที่รู้จักกันดีในนาม Juli Baker and Summer “เพลง” ต้องตา จิตดี นักเดินทาง-นักดนตรี เจ้าของเพจ Sunshine Is Over Me และ “อุ๊บอิ๊บ” ภคณีย์ บุรุษภักดี นักวิ่งเทรลเจ้าของเพจ I’m Oopaib โดยเป้าหมายของ Airbnb คือการจุดประกายแพสชั่นการท่องเที่ยวของนักเดินทางทั้งชาวไทยและต่างชาติที่อยู่ในเมืองไทย ที่ถึงแม้จะเดินทางไปต่างประเทศเหมือนเคยไม่ได้ แต่ยังสามารถออกไปตื่นเต้นกับความหลากหลายในประเทศไทยที่มีมากมายรอให้ค้นพบ

โดย นางสาวชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา หรือ ป่าน กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Airbnb ในแคมเปญนี้ เพราะใช้ Airbnb เป็นประจำมาหลายปีแล้ว ทุกครั้งที่ออกเดินทางและพักกับ Airbnb จะได้ความรู้สึกของการได้ไปเที่ยวจริงๆ และยังมีประโยชน์กับคนในท้องถิ่น โดยเฉพาะชอบที่ได้พูดคุยกับเจ้าของที่พักเพราะมักจะได้ข้อมูลหรือคำแนะนำแบบคนท้องถิ่นที่หาไม่ได้จากไกด์บุ๊ก และสุดท้ายก็ได้เพื่อนใหม่เพิ่มจากการไปเที่ยวในแต่ละครั้งด้วย

ขณะที่ Airbnb มีที่พักหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ของนักเดินทาง ตั้งแต่พื้นที่สุดสร้างสรรค์ในภาคเหนือ ไปจนถึงวิลล่าริมชายหาดทางภาคใต้ ที่พักที่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ ที่พักแบบธรรมชาติเพื่อการผ่อนคลายและที่พักเหมาะกับ staycation ในเมือง ไม่ว่านักเดินทางจะชื่นชอบท่องเที่ยวในเมือง ฟังเสียงคลื่นทะเล ดื่มด่ำวัฒนธรรมแต่ละยุคสมัย หรือพักผ่อนใจกลางธรรมชาติ รายการที่พักที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ Airbnb และตัวเลือกในการค้นหาที่มีความยืดหยุ่นจะทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่าย

นอกจากนี้ Airbnb ยังมีเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่จะพาทุกคนไปค้นพบมุมใหม่ๆ และกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจจัดโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละท้องถิ่น เช่น เก็บผักจากสวนป่าและทำอาหารตามภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เชียงใหม่ ทัวร์ปั่นจักรยานชิมอาหารอร่อยที่จะพาท่องตรอกซอกซอยเพื่อตามหาแหล่งเที่ยวลับของกรุงเทพฯ ทัวร์วิ่งในย่านเมืองเก่าของภูเก็ตเพื่อสุขภาพดีไปพร้อมกับชื่นชมความงามของตัวเมืองและสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส หรือนั่งเรือหางยาวไปเที่ยวบ้านไหนหนังซึ่งเป็นชุมชนประมงในกระบี่ แล้วพายเรือคายักออกไปจับปู ชมป่าโกงกางและหินงอกหินย้อยอันสวยงาม

ซึ่งแคมเปญ Stay ไทย Style เรา ได้โปรโมทการท่องเที่ยว 4 สไตล์สำหรับนักเดินทางที่มีความชื่นชอบแตกต่างกัน ดังนี้ 1.นักเดินทางสายเมือง (The Urbanite) คือ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นเมืองมักจะมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ ท่ามกลางความวุ่นวาย ความตื่นเต้นของแสงสีในทุกมุมถนนของเมือง และมักจะมองหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ในซอกซอยแคบๆ เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆ ในละแวกที่พัก ขณะเดียวกันยังชอบค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นล่าสุดและยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก ที่พักในกรุงเทพฯ สำหรับคนที่ชื่นชอบสีสันของเมืองกรุง เช่น บ้านของสถาปนิกใกล้ตลาดจตุจักร กรุงเทพฯ บ้านส่วนตัวที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ กรุงเทพฯ บ้านไม้สักโบราณสไตล์โคโลเนียลริมคลอง กรุงเทพฯ 2.นักเดินทางสายทะเล (The Beach Lover) 8nv นักเดินทางที่ชอบทะเล ชื่นชอบแสงแดด หาดทราย สายลม พวกเขามักค้นหาหาดลับและไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ รวมถึงการเล่นเซิร์ฟ ล่องเรือ นั่งจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาด หรือเดินเท้าเปล่าไปบนผืนทรายนุ่มๆ คนที่ชอบทะเลมักนิยมไปเที่ยวแถวทะเลอ่าวไทยหรือมุ่งหน้าลงใต้ไปเที่ยวทะเลแถบอันดามันซึ่งมีชายหาดที่โด่งดังระดับโลก สถานที่เหล่านี้ล้วนมีจุดเที่ยวซึ่งน้อยคนจะรู้แถมยังเหมาะแก่การถ่ายรูปสวยๆ ลงอินสตาแกรม วิลล่าริมหาดสำหรับนักเดินทางที่ชอบทะเล เช่น พูลวิลล่าแบบส่วนตัว ภูเก็ต พูลวิลล่าสไตล์ล้านนา พัทยา บ้านไม้ริมทะเล กระบี่

ส่วน 3.นักเดินทางสายธรรมชาติ (The Nature Seeker) นิยมป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ทางภาคเหนือต่อเนื่องไปจนถึงป่าดิบชื้นในแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในภาคกลางและภาคใต้ของประเทศไทย ที่มีแหล่งธรรมชาติให้เดินทางไปพักผ่อนมากมาย ซึ่งนักเดินทางสไตล์นี้ชอบที่จะหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองออกไปชาร์จพลังงานท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ที่พักสำหรับนักเดินทางสายธรรมชาติ เช่น ฟาร์มโฮมสเตย์ เชียงใหม่ พูลวิลล่าสไตล์ลอฟต์ เขาใหญ่ สตูดิโอศิลปะในฟาร์ม แม่ฮ่องสอน 4.นักเดินทางสายวัฒนธรรม (The Culture Enthusiast) คือ ผู้ที่ชื่นชอบเรียนรู้วัฒนธรรม โบราณสถาน ชื่นชมงานศิลปะ งานฝีมือ มรดกและภูมิปัญญาในท้องถิ่น และยังเป็นคนที่ชอบเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ที่มีความหลากหลาย ที่พักสำหรับนักเดินทางที่ชอบเรียนรู้วัฒนธรรมและยังชอบออกไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวและชุมชนใกล้ๆ ที่พัก เช่น บ้านไม้เรือนไทย อยุธยา บ้านแห่งสุโขทัย สุโขทัย บ้านมหาภิรมย์ หมู่เรือนไทยใจกลางเมือง กรุงเทพฯ เป็นต้น