วันนี้ (6 ธ.ค. 63) น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย น.ต.ขวัญใจ เครือวัลย์ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือหนองคาย) ร่วมกันจับกุมบุคคลต่างด้าว (สัญชาติจีน) ชาย 15 คน หญิง 1 คน รวม 16 คน

ทั้งนี้เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2563 น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้มอบหมายให้ น.ต.ขวัญใจ เครือวัลย์ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย นำกำลังพลออกลาดตระเวนทางบกตรวจพื้นที่รับผิดชอบบริเวณ ริมฝั่งแม่น้ำโขงเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายในเขตรับผิดชอบ

โดยเมื่อผ่านไปถึงบริเวณท่าทรายที่ปิดกิจการแล้ว อยู่เยื้องกับ โรงแรมเอ็นเค รีสอร์ท ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเข้าทำการสำรวจพื้นที่ขณะที่เจ้าหน้าที่ฉายไฟสำรวจพื้นที่ได้ยินเสียงกิ่งไม้หัก ลักษณะคล้ายมีคนเหยียบ จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ พบกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งนั่งอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบ แต่ทั้งหมดไม่มีเอกสารในการแสดงตนและไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ โดยคาดว่าเป็นบุคคลต่างด้าว (สัญชาติจีน)

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นชาย 15 คน หญิง 1 คน รวม 16 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ,เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย ร่วมกันตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าว เบื้องต้น ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวจริง (จีน) จึงได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองหนองคาย เพื่อทำบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.