วันที่ 28 พย. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชิษณุพงศ์ บุญประเสริฐ ซึ่งเป็นคนขับรถแห่วิ่งป้าย หาเสียงให้กับ ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 3 อ.เมือง ราชบุรี ว่าพบกระเป๋าเงินอยู่ในบริเวณ ห้องน้ำปั้มน้ำมัน พีที หมู่ 8 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี จากนั้นจึงเดินออกมาตามหาเจ้าของ แต่ก็ไม่เห็นมีใคร และถามเด็กปั้มก็ไม่มีใครทราบ จึงได้เปิดกระเป๋าดูพบว่าในกระเป๋าเงินมีเงินสดจำนวน 16,000 บาท และบัตรต่างๆเอกสารสำคัญ และเห็นบัตรข้าราชการ ใบขับขี่ และบัตรประชาชน จึงนำออกมาดู เชื่อว่าเป็นของนายเกษม คุณประโยชน์ อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 51 หมู่ 3 ต.โรงหีบ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เป็นปลัด อบต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จากนั้นจึงได้เก็บรักษาไว้และโทรศัพท์ไปแจ้งให้นายปิยะลาภ แจ่มจันทร์ ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 3 อ.เมืองราชบุรี ซึ่งเป็นนายจ้างทราบ

ต่อมานายปิยะลาภ ได้ตรวจสอบและพบเบอร์โทรศัพท์จึงได้แจ้ง นายเกษม คุณประโยชน์ ปลัด อบต. ที่ อบต.เขาชะงุ้ม ทราบซึ่งเกรงว่านายเกษม อาจจะตกใจและร้อนใจเนื่องจากหากระเป๋าเงินหาย และคาดว่าเงินเดือนเพิ่งจะออก ก็ได้แจ้งว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ให้มารับคืน รออยู่ที่ปั้ม พีที เกาะพลับพลา ต่อมานายเกษมได้ขับรถมาที่ปั้มดังกล่าว ซึ่งได้รับมอบกระเป๋าและตรวจเช็คเงินสด บัตรและเอกสาร ซึ่งทั้งหมดอยู่ครบ ทำให้นายเกษมดีใจเป็นอย่างมาก

นายชิษณุพงศ์ บุญประเสริฐ ผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้ เล่าให้ฟังว่า ตนรับจ้างขับรถแห่ให้กับนายปิยะลาภ แจ่มจันทร์ ผู้สมัคร ส.อบจ.เบอร์ 3 เขต 3 อ.เมืองราชบุรี เมื่อตนขับรถเข้ามาที่ปั้ม พีที เพื่อจะเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ เมื่อเดินเข้าไปพบว่ามีกระเป๋าเงินวางอยู่ ตนคิดว่าน่าจะมีใครมาเข้าห้องน้ำและวางลืมไว้ เมื่อตนทำธุระเสร็จจึงหยิบกระเป๋าออกมาเพื่อตามหาเจ้าของ แต่ก็ไม่เห็นมีใคร สอบถามเด็กปั้มก็ไม่มีใครทราบ จึงเปิดดูพบเงินสด บัตร เอกสารหลายอย่าง และเห็นว่ามีบัตรของนายเกษมหลายใบ เชื่อว่าเป็นเจ้าของ จึงโทรศัพท์ไปแจ้งนายปิยะลาภให้ติดต่อกับนายเกษมให้มารับกระเป๋าเงินคืน ซึ่งตนรู้สึกดีใจและสบายใจที่เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ เพราะเงินที่อยู่ในกระเป๋าเชื่อว่าเป็นเงินเดือน ถ้าไม่ได้คืนเจ้าตัวและครอบครัวคงต้องเดือดร้อนแน่นอน รวมถึงบัตรเอกสารหลายอย่าง ถึงตนจะเป็นคนหาเช้ากินค่ำแต่ก็ไม่เอาของใครเพราะกระเป๋านั้นไม่ใช่ของตน

ส่วนนายเกษม คุณประโยชน์ ปลัด อบต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังจากได้รับกระเป๋าเงินคืน เมื่อตรวจสอบกระเป๋าทุกอย่างอยู่ครบ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะได้คืน คาดว่าตกหล่นหายไปแน่ ซึ่งก็นึกได้ว่าน่าจะวางไว้ที่ห้องน้ำซึ่งตนขับรถมาแวะเข้าห้องน้ำที่ปั้มน้ำมันดังกล่าว เมื่อมีโทรศัพท์แจ้งว่าให้มารับกระเป๋าเงินคืนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จึงได้รีบขับรถมารับ และกล่าวขอบคุณนายชิษณุพงศ์ บุญประเสริฐ ที่ได้เก็บกระเป๋าเงินไว้ให้ ถือว่าเป็นคนดีมีน้ำใจมากๆ ขอยกย่องคนดีจริงๆ