จากกรณีที่ นายสมภาร สรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อายุ 41 ปี อดีตสามีของ นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ้อ๋อ 90 ล้าน อายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตกรทันหัน เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเสียชีวิตด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดเพราะเคยป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบมาก่อนหน้านี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่ถึง 3 เดือน นายสมภาร หรือ เสี่ยเต้ย เป็นข่าวกรณี วิวาทะกับอดีตภรรยาผ่านทางสื่อต่าง ๆ โดยขณะที่ญาติได้นำศพเสี่ยเต้ย มาตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 111 บ้านคำบอน ม.4 ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ที่วัดเทพสถิตนิมิตมงคล หมู่ 4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี นั้น
ล่าสุด นางสงกรานต์ พี่สาวคนที่ 4 ของเสี่ยเต้ย เปิดเผยในประเด็นของพินัยกรรมทรัพย์สินของเสี่ยเต้ยว่า ในอดีตครอบครัวเคยอยู่อย่างลำบากมาด้วยกัน ไข่ต้มหนึ่งใบต้องกินกันทั้งบ้าน โดยทรัพย์สินบางส่วนที่มีก็เป็นทรัพย์สินที่ครอบครัวสร้างกันมาตอนพ่อแม่ยังอยู่บ้าง
“เสี่ยเต้ยเคยพูดก่อนเสียชีวิตว่า หากผมเป็นอะไรไปขอให้พี่ไปที่ธนาคารในตัวเมืองและเปิดเซฟดูพินัยกรรมว่ามีอะไรบ้าง พี่ไม่ต้องห่วงผมทำไว้หมดแล้ว จะไม่ปล่อยให้ครอบครัวลำบาก โดยหลังเสร็จงานศพเสี่ยเต้ยจะมีการอ่านพินัยกรรมที่บ้านเสี่ยเต้ย โดยพี่ทั้ง 4 คนของเสี่ยเต้ยมาร่วมรับฟัง”
พี่สาวคนที่ 4 ของเสี่ยเต้ยเผยอีกว่า ส่วนเจ๊อ๋อและลูกบุญธรรมจะมาร่วมฟังด้วยหรือไม่ขึ้นอยู่กับเจ๊อ๋อ ถ้าเสี่ยเต้ยทำพินัยกรรมให้เจ๊อ๋อและลูกบุญธรรมก็มีสิทธิมารับฟัง คาดว่าเจ๊อ๋อจะมาร่วมงานเผาศพวันที่ 25 พ.ย. อยากให้เจ๊อ๋อมา เพราะเสี่ยเต้ยรักเจ๊อ๋อมาก
“เราต้องรับความเป็นจริงกับการตัดสินใจของเขา ลูกบุญธรรมเขาเราก็รัก แล้วแต่เขาจะตัดสินใจยังไง ต้องเปิดดูพินัยกรรมเขา อยากให้เจ๊อ๋อมามาก เพราะน้องชายรักเขามาก เขาพูดทั้งน้ำตากับเราเสมอ จะฝากผีฝากไข้ทำไมทำกับเขาได้ลงคอ ไม่โกรธอะไรเพราะเขาก็ดีกับครอบครัวมาก แต่ทำไมเขาเปลี่ยนไปขนาดนี้ไม่รู้”
ด้านทนายความระบุว่า หากเสี่ยเต้ยมีการเซ็นเอกสารรับรองบุตรบุญธรรมจริง หากพินัยกรรมไม่ได้เขียนอะไรไว้ มรดกตกเป็นของเด็กทั้งหมด ผู้จัดการมรดกจะกลับมาที่เจ๊อ๋อ เพราะเป็นผู้ดูแลเด็ก หรือแม่ของเด็กคือลูกของเจ๊อ๋อ หรือจนกว่าลูกบุญธรรมจะบรรลุนิติภาวะ