เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน ในงานชุมนุมธีมงานวัดที่ถนนอุทยาน จ.นครปฐม นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังปราศรัยว่า ตนได้พูดถึงเรื่องที่เป็นรูปธรรมทางเศรษฐกิจ เป็นเรื่องปากท้องของทุกคน ให้ดูว่าจีดีพีประเทศไทยลดลงเรื่อยๆ ในยุค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ตอนนี้เรากำลังต่อสู้เพื่อทวงสมบัติชาติกลับสู่ราษฎร นำเงินกลับมาให้เจ้าของอย่างแท้จริง ส่วนรายละเอียดการชุมนุมวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ขอเก็บไว้ก่อน แต่บอกเลยว่าจะเป็นวันแรกของการยกระดับการชุมนุม นับจากนี้จะดุเดือดและจริงจัง หากคุณอยากประนีประนอม ขออย่ามาวุ่นวายไม่ต้องอุ้มคนไปคุย มันจะไม่เกิดขึ้นหากจะมีการคุกคามประชาชน การใช้กฎหมายเข้มข้นของนายกฯ ครั้งนี้ นับเป็นเกียรติเพราะ ม.112 เป็นกฎหมายทางการเมือง เพราะคนที่โดนล้วนเป็นผู้รักประชาธิปไตยทั้งสิ้น

“ส่วนกระแสข่าวกลุ่มคนเสื้อเหลืองจะมาชุมนุมในวันเดียวกันนั้นว่า ตนเชื่อในศักยภาพของการ์ดอาชีวะ ที่จะช่วยลดความขัดแย้งทางการเผชิญหน้า เพียงคิดต่างกันต้องมาทำร้ายกันเลยหรือ เราประกาศแล้วก็อย่าตามเรามา

ส่วนเรื่องคดีความตอนนี้มีตำรวจโทรศัพท์มา ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตาม ม.112 ในท้องที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นคดีเดิมที่เคยถูกแจ้งข้อหาผิด ม.116 แต่ไม่ทราบเป็นคดีความในท้องที่ไหนและจากการชุมนุมที่ใด ส่วนการชุมนุมที่ผ่านมาครั้งล่าสุดตามสถานที่ต่างๆ นั้นยังไม่ได้รับหมายเรียกหรือหมายจับเพิ่มเติม” นายพริษฐ์ กล่าว