ถนนงบหลักหลายล้านบาท แต่ใช้งานจริงหลักแสน!!! ประชาชนร้องสื่อถนนสายหนองสองห้อง-พระธาตุบังพวน สร้างไม่ถึง 2 ปี สภาพเป็นหลุมเสี่ยงอุบัติเหตุ จี้ ป.ป.ช.สอบงบก่อสร้างเหตุถนนชำรุดง่าย พร้อมชวน “ศักดิ์สยาม” รมว.คมนาคม ลงสำรวจถนนในหนองคาย

วันนี้ (22 พ.ย. 63) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากที่ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 211 ตั้งแต่หนองสองห้องมาจนถึง ต.พระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย โดยประชาชนตั้งข้อสังเกตถึงสภาพถนนว่าถนนพึ่งก่อสร้างมาไม่ถึง 2 ปี แต่ที่ผ่านมาสภาพบางช่วงชำรุดเร็วผิดปกติโดยเฉพาะช่วงไหล่ทาง และบางช่วงเป็นหลุม โดยเฉพาะช่วงที่ผ่านหน้าสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดหนองคาย มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อลึก รถที่ขับผ่านไปมาได้รับความเสียหายแล้วหลายคัน ไม่รวมรถขนาดเล็กที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ขับรถสำรวจตลอดเส้นทางพบว่าสภาพถนนเป็นตามที่ชาวบ้านร้องเรียนจริง โดยถนนสายดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่าพึ่งมีการก่อสร้างปรับปรุงเส้นทางได้ไม่ถึง 2 ปี แต่สภาพถนนชำรุดเร็วผิดปกติ โดยชาวบ้านที่ใช้ถนนดังกล่าวอยากให้หน่วยงานที่ดูแลเรื่องการทุจริตอย่าง ป.ป.ช.ลงมาตรวจสอบการดำเนินงาน การใช้จ่ายงบประมาณ ว่าได้ทำถูกต้องตามแบบหรือไม่เหตุใดถนนถึงชำรุดเร็วแบบนี้ และอยากให้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทวงคมนาคม ลงมาดูแลตรวจสอบ เพื่อให้ประชาชนที่ใช้ถนนเกิดความปลอดภัย.