นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักประวัติศาสตร์ โพสต์ข้อความระบุว่า

ทายทักลัคนาราศรี ฝนตก 2 ห่า

พระบรมราชจักรีวงศ์วัฒนาสถาพรมั่นคงไปถึงปีที่ 300 กรุงรัตนโกสินทร์ คือ พ.ศ. 2625 ผู้ทำนายตายไปก่อนแล้ว

เมื่อองค์พระประมุข เสด็จพระราชดำเนินไปยังมณฑลภาคเหนือ
ปีนี้ถ้ายุบสภาเมื่อไหร่ ต้นปีหน้าถ้ามีเลือกตั้ง ส.ส.ก้าวไกลหายครึ่ง เพราะพรรคสำรองคุณทักษิณผงาดกลับมาอีกครั้ง คราวที่แล้วไทยรักษาชาติสิ้นสภาพ คราวนี้ปรับกลยุทธ์เด็ดหัวธนาธรให้กุดเป็นขี้ทูด เหิมเกริมคดีเยอะ ข้อหาแยะ บุคคลิกภาพอวดดีปากสว่างเก็บความลับไม่อยู่หวังสูงเกินศักดิ์ ส่วนปิยบุตรเบื้องปลายหนีไปต่างประเทศไม่ก็ติดคุกหัวโต น้องช่อก็ใช่ย่อยโดดด้วยไม่น้อย

เมื่อยุบสภาแล้ว ลุงตู่และคณะบูรพาพยัคฆ์กลับบ้านเลี้ยงหลาน มีบางท่านเท่านั้นที่จะก้าวไปสู่ตำแหน่งหน้าที่ใหม่ พลังประชารัฐแตก รัฐมนตรีกปปส.จบ !

ภูมิใจไทยได้เสียงมากกว่าประชาธิปัตย์ จนปชป.เกือบสูญพันธุ์ คุณชวนวางมือทางการเมือง ไอติมหวานเย็นเด็กรุ่นใหม่ในพรรคอาจเข้ามามีบทบาทการเมืองไทย พรรคกรณ์ พรรคหมอวรงค์ กลายเป็นอะไหล่เซียงกง ประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน ภูมิใจไทยอาจไปอยู่เพื่อไทย

เพื่อไทยและพรรคเครือข่ายชนะการเลือกตั้ง แต่ต้องค้นหานายกรัฐมนตรีที่ดูดีมีชาติสกุล ลบคำครหาล้มเจ้า คุณอนุทิน อาจต่อรองได้เป็นนายกรัฐมนตรี

เราจะได้เห็นนักการเมืองวางมือกันเป็นแถบๆ คณะราษฎรเด็ก ถูกดับฝันกลางอากาศ เด็กจำนวนหนึ่งเล็ดลอดออกไปตามช่องทางธรรมชาติ เด็กหญิงติดคุก เด็กชายอาจตายด้วยโควิด
ผู้เฒ่าบางรายมรณะตามกรรมที่ทำมา

จบคำทำนายเบื้องต้น

ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจากเฟซบุ๊ก Thepmontri Limpaphayorm