“พลังประชารัฐ” เชื่อ "ประยุทธ์" เหมาะสมที่สุดนั่งผู้นำต่อในสถานการณ์ขณะนี้มองแถลงการณ์เน้นจนท. รัฐเข้มก.ม.เป็นไปตามหลักสากลไม่อาจเพิกเฉยต่อสถานการณ์สุ่มเสี่ยงที่อาจพัฒนาไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงได้

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. น.ส.พัชรินทร์ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมในขณะนี้ว่าเป็นสิ่งที่กระทำได้แต่ต้องไม่ฝ่าฝืนกฎหมายบ้านเมืองเป็นการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธแต่การชุมนุมในระยะหลังมีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงที่อาจพัฒนาไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงได้จึงจำเป็นต้องออกแถลงการณ์ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐดำเนินการตามกฎหมายเพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ส่วนที่มีการขยายความว่าจะใช้มาตรา112เพื่อจัดการนั้นโฆษก พปชร.กล่าวว่า แถลงการณ์นายกรัฐมนตรีเน้นให้ใช้กฎหมายทุกมาตราตามความผิดที่เกิดขึ้นจริงไม่มีการเน้นที่มาตราใดมาตราหนึ่งเป็นกรณีพิเศษ ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐยังเชื่อมั่นในบทบาทผู้นำประเทศของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ได้ดำเนินการด้วยความจริงใจ ทั้งการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กทม.รวมถึงแนวทางการเจรจาอย่างสันติวิธีดังนั้น การบังคับใช้กฎหมายทุกมาตราในทุกระดับจึงเป็นทางออกตามหลักสากลจากเบาไปหาหนัก

“เชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรีจะไม่ถอดใจและเดินหน้าเพื่อการปฏิรูปประเทศรวมถึงฟื้นฟูประเทศหลังสถานการณ์โควิด-19เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนทุกคนและเทิดทูนไว้ซึ่งชาติศาสนาพระมหากษัตริย์”โฆษกพปชร.กล่าว