นายท้ายเรือเกาะกูดเอกซ์เพรสเผย 4 วันนักท่องเที่ยวเกือบ 1 หมื่นคนเที่ยวกูดรายได้ทะลัก นทท.กลับเกาะช้างรอลงเรือเฟอร์รี่ยาวเกิน 100 เมตร

นายสาคร สมนึก นายท้ายเรือเกาะกูดเอกซ์เพรส เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวเหล่านี้เดินทางกลับจากเกาะกูดหลังเดินทางมาท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงวันแรกจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเกาะกูด จากเรือโดยสาร 3 บริษัท วันละประมาณ 7-800 คน นอกจากนี้ยังมีเรือสปีดโบ๊ทอีกส่วนหนึ่งน่าจะมีประมาณ 1 พันคน หากรวมทั้ง 4 วันน่าจะมีเกือบ 4 พันคน ซึ่งนับว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุที่เกาะกูดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คงความบริสุทธิมากกว่าเกาะอื่นๆในจังหวัดตราด เป็นเหตุจูงใจให้เดินทางมาท่องเที่ยวอีกทั้งช่วงนี้เดินทางสะดวกไม่ค่อยมีคลื่นลมมากนัก ทำให้เป็นแรงจูงใจ

ขณะที่ท่าเรืออนุสรณ์สถาน อ.แหลมงอบ จ.ตราด ที่เปผ้นท่าเรือสปีดโบ๊ทเดินทางไปต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากเกาะหมาก จำนวนกว่า 3-400 คน ซึ่งตลอด 4 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะหมากประมาณ 2 พันคน

ส่วนการเดินทางกลับของนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับจากเกาะช้างนั้น พ.ต.อ.กิตติ มาลีหวล ผกก.สภ.เกาะช้าง, พ.ต.ท.กฤตวัตน์ อำนาจ รอง ผกก.ป.ฯ ,พ.ต.ต.วินัย จันทร์ตรี สวป.ฯ,ได้เดินทางมาอำนวยความสะดวกในการจราจร ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 พบว่า สภาพการจราจร ที่ท่าเรืออ่าวสับปะรดขาออกฝั่งเกาะช้าง มีรถยนต์สะสมบนไหล่ทางประมาณ 100 เมตรการจราจรคล่องตัว เรือสามารถให้บริการได้ 5 ลำ และสภาพอากาศ ปลอดโปร่ง ส่วนที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พร้อยขาออกฝั่งเกาะช้าง ไม่มีรถยนต์สะสมบนถนน / ไหล่ทาง การจราจรคล่องตัว เรือสามารถให้บริการได้ 3 ลำ และสภาพอากาศ อากาศปลอดโปร่ง