ลมหนาวเริ่มมาเยือนแล้วพร้อมกับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามา ปีนี้มีอะไรหลายๆ อย่างไม่เหมือนเดิมกับวิถีชีวิตใหม่ที่ทุกคนเริ่มคุ้นเคย ทำให้บ้านเป็นมากกว่าที่เคยและหลายๆ คน คงเลือกที่จะเฉลิมฉลองที่บ้านกับคนในครอบครัว กับคนรู้ใจมากกว่าทุกๆ ปี “อิเกีย” ขอนำเสนอไอเดียในการจัดบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข เนรมิตปาร์ตี้ที่บ้านได้ง่ายๆ แม้พื้นที่มีจำกัด ก็ใช้เวลาร่วมกันแบบไม่อึดอัดได้ สร้างช่วงเวลาดีๆ ให้น่าจดจำยิ่งขึ้น

O เริ่มจัดพื้นที่ เนรมิตห้องนั่งเล่นให้เต็มไปด้วยความอบอุ่น

พื้นที่แคบไม่ใช่อุปสรรคในการจัดปาร์ตี้แบบชิลๆ ลองหมุนโซฟาสองตัวเข้าหากัน สร้างมุมนั่งสำหรับพูดคุยหรือเล่นเกมได้ยาวๆ แถมนุ่มสบายอีกด้วย เพิ่มแสงสว่างและความอบอุ่นให้กับบ้านด้วยการประดับไฟ LED รอบๆ ห้อง หรือแขวนโคมไฟกระดาษรูปดาวบนหน้าต่างตามธรรมเนียมของชาวสวีเดน แต่งแต้มสีสันให้กับมุมมืด ด้วยไฟกลางคืนรูปร่างต่างๆ เมื่อปาร์ตี้จบลง การจัดให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมก็เป็นเรื่องง่าย เมื่อจัดพื้นที่พร้อมแล้ว ก็เตรียมลิ้มรสความสนุกที่จะเกิดขึ้นได้เลย

- โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่น SOLBO/ซูลบู มีให้เลือก 2 ขนาด
ให้แสงอบอุ่นและสบายตา รูปร่างนกฮูกแสนน่ารัก เหมาะสำหรับปาร์ตี้ที่มีเด็กๆ
โคมไฟและหลอดไฟสำหรับเด็กของอิเกียผ่านการทดสอบความปลอดภัยตามมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในโลก มั่นใจได้ว่า เด็กๆ จะใช้งานสินค้าเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย

- เชิงเทียน จากคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด DEKORERA/เดคอเรียร่า
โดดเด่นด้วยดีไซน์ ทำจากวัสดุที่จะช่วยให้บ้านมีลุคที่อบอุ่นและน่าอยู่ยิ่งขึ้น


O หลากหลายไอเดียต้นคริสต์มาส พระเอกของเทศกาลนี้

ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ “ต้นคริสต์มาส” ซึ่งปีนี้อิเกีย มีหลากหลายไอเดียให้ทุกบ้านทุกพื้นที่ สามารถมีต้นคริสต์มาสสวยไม่ซ้ำใครแน่นอน เริ่มต้นที่ต้นคริสต์มาสแบบคลาสสิค ต้นสนสดส่งตรงจากสแกนดิเนเวีย หรือต้นสนประดิษฐ์ สูง 210 ซม. ผลิตจากพลาสติกหมุนเวียน สามารถถอดแยกออกเป็นชิ้นเล็กๆ เก็บไว้ใช้ได้ใหม่ทุกๆ ปี หรือจะใช้ต้นสนประดิษฐ์ในกระถาง สูง 55 ซม. ราคา ไว้สำหรับตั้งโต๊ะ สำหรับใครที่ชอบไอเดียไม่ซ้ำใคร ลองเลือกใช้ต้นคริสต์มาสจากไม้ไผ่สาน สูง 120 ซม. มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากต้นไผ่ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติที่โตไวและเป็นวัสดุที่หมุนเวียนใช้ได้ด้วย หรืออาจใช้ของตกแต่งผนังรูปต้นคริสต์มาส ทำจากไม้สน นอกจากจะเก๋แล้วยังใช้ประโยชน์เพื่อวางรูปภาพ หรือการ์ดอวยพรก็ได้

ต้นคริสต์มาสสด มี 2 ขนาดให้เลือก ได้แก่ 1.6 ม. และ 2 ม. พร้อมฐานวาง วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมมอบบัตรกำนัลมูลค่า 500 บาท ให้กับลูกค้าที่นำต้นคริสต์มาสสดส่งคืนที่อิเกียเมื่อเทศกาลสิ้นสุดลง ตั้งแต่ 26 ธันวาคม 2563 – 12 มกราคม 2564 เพื่อนำต้นสนสดที่ใช้แล้วไปผ่านกระบวนการแปรรูปเป็นปุ๋ยอย่างยั่งยืน


O รังสรรค์มื้อค่ำแสนอร่อย ให้ทุกคนได้ลิ้มรส
กระชับความสัมพันธ์และเริ่มต้นช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยการชวนทุกคนมาช่วยกันทำอาหาร เริ่มต้นจากขนมหวานที่ทำได้ง่ายๆ และเพลิดเพลิน เช่นขนมปังขิง ให้เจ้าตัวเล็กช่วยกันออกแรงคลึงแป้ง สนุกกับการกดแป้งเป็นรูปต่างๆ แล้วอบขนมปังขิงให้หอมฟุ้งทั่วครัว เสิร์ฟพร้อม GLÖGG/เกลิ๊ก ไวน์ร้อนไม่มีแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มคริสต์มาสแบบดั้งเดิมสไตล์สวีเดน

O จัดโต๊ะอาหารพร้อมสังสรรค์ให้เต็มที่
• เลือกใช้โต๊ะกลมที่ให้ทุกคนหันหน้าเข้าหากัน ไม่มีใครรู้สึกถูกทิ้งให้นั่งหัวหรือท้ายโต๊ะ ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศการฉลองกับครอบครัว
• เพิ่มกิมมิกให้เก้าอี้ ใช้ริบบิ้นที่มีความยาวสักหน่อยมาพัน ตกแต่งด้วยของประดับต่างๆ พร้อมป้ายชื่อแขกแต่ละคน เพื่อสร้างบรรยากาศมื้ออาหารช่วงคริสต์มาสสุดประทับใจ
• ลองชวนคุณหนูๆ ในบ้านปลดปล่อยจินตนาการได้เต็มที่บนม้วนกระดาษผืนยาว รุ่น MÅLA /มัวล่า ดัดแปลงเป็นผ้าปูโต๊ะลวดลายไม่ซ้ำใคร
• ใช้รถเข็นเพิ่มพื้นที่ในการจัดเตรียมอาหาร หรือเก็บอุปกรณ์ต่างๆ เข็นไปจัดปาร์ตี้ได้ทุกที่
• เพียงแค่ปรับเปลี่ยนสิ่งทอ ภาชนะสำหรับอาหารเย็น และอุปกรณ์เสริมชิ้นหรือสองชิ้น ก็สร้างบรรยากาศใหม่ๆ บนโต๊ะอาหารได้อย่างง่ายดาย ทีนี้จะจัดกี่ปาร์ตี้ ก็ไม่หวั่น!

O เมื่ออิ่มหนำสำราญ ก็ถึงเวลาแกะของขวัญ
คริสต์มาสเป็นเทศกาลแห่งการให้ หากกำลังมองหาของขวัญที่มีประโยชน์และไม่จำเจ ลองเลือกของตกแต่งบ้าน หรือเครื่องครัวเป็นของขวัญ เพียงผูกริบบิ้นง่ายๆ ก็กลายเป็นของขวัญล้ำค่าแล้ว หรือหากต้องการเซอร์ไพรส์ลองห่อด้วยผ้าเช็ดจานที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในภายหลัง หรือห่อด้วยกระดาษตามรูปทรงแล้วปล่อยให้ดอกไม้สดโผล่ออกมาจากด้านบนของแจกัน

แวะไปเลือกดูไอเดียแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขได้อีกมากมาย ที่สโตร์อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ IKEA.co.th