จากกรณีกลุ่มที่ผู้ชุมนุมใช้ชื่อว่านักเรียนเลว ร่วมกับกลุ่มม็อบเฟสต์ และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ จัดกิจกรรมทางการเมือง เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ได้มีภาพของกิจกรรมที่ถูกแชร์และเป็นที่พูดถึงไม่น้อย สำหรับภาพของเด็กสาวในชุดนักเรียนคนหนึ่งที่ไปร่วมชุมนุม โดยในมือของเจ้าตัวได้ถือกระดาษที่มีข้อความว่า "หนูถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย" ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไปทางโซเชียลในเวลาอันรวดเร็ว จนทราบถึงต้นสังกัดที่เด็กเคยศึกษา ล่าสุดมีคอมเม้นท์แบบรัวๆ ที่เพจอัสสัมชัญธนบุรี เพื่อจี้ให้ผู้บริหารชี้แจงปมปัญหาที่เกิดขึ้นจากม็อบนักเรียนเลว ที่ออกมาฟ้องกับสังคม ว่า ถูกทำอนาจาร

ซึ่งหลายๆ คอมเม้นท์ในเพจโรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีเด็กผู้หญิงใส่ชุดนักเรียนในม็อบนักเรียนเลว บอกว่า ถูกอนาจารบอกว่าถูกครูทำอนาจาร โดยระบุข้อความต่างๆ เช่น มี นร.หญิงรร.นี้บอกโดนครูละเมิดทางเพศ​ โรงเรียนต้องสอบสวนนะคะ หรือ บางคนออกมาบอก ว่า รอคำแถลงการณ์จากโรงเรียน หรือ โรงเรียนนี้ที่มีน้องผู้หญิงบอกว่าถูกคุกคาม โรงเรียนไม่ปลอดภัยนี่นา
โรงเรียนควรทำเรื่องนี้ให้กระจ่างนะครับ เพราะน้องคนนี้เคยเรียนที่นี่เมื่อราวๆ 5 ปีที่แล้ว แต่ถ้าไม่จริงโรงเรียนก็ควรดำเนินการทางกฎหมายเพื่อรักษาชื่อเสียงโรงเรียนเช่นกัน

ส่วนใหญ่จะออกมาให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจง ด้วยอยากรู้ ว่า ตัวคุณครูที่ล่วงละเมิดลวนลามเด็ก นร.หญิงตามที่เป็นข่าวยังสอนอยู่ที่ รร.รึเปล่า #โรงเรียนต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัยครับ ไม่งั้น ประชาชนจะฝากลูกหลานมาเรียนมาอยู่ใน พื้นที่ไม่ปลอดภัยแบบนี้ได้ยังไง วันละ 7-8 ชม. ทางโรงเรียนต้องมีคำอธิบาย และคนผิดต้องถูกนำมาดำเนินคดี และคนที่กระทำผิดต้องถูกลงโทษนะคะ สงสารน้องเค้า ออกมาเรียกร้องการถูกคุกคามทางเพศ อย่าปล่อยให้เรื่องเงียบ เราต้องช่วยกันเปิดความจริง ความจริงก็คือความจริง ผู้หญิงไม่สมควรโดนกระทำ

อีกทั้งยังมีการเรียกร้องให้โรงเรียนฟ้องร้องให้เป็นคดีความ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา หรือถ้าเป็นเรื่องจริงควรนำตัวครูคนนั้นมาลงโทษ แต่ถ้าไม่เป็นความจริง น้องเค้าก็ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไป สังคมจะได้รับรู้ว่าโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีและคุณครูผู้ชายทั้งหมดในโรงเรียนเป็นผู้บริสุทธิ์ ทั้งนี้เป็นเพราะโรงเรียนกำลังตกเป็นที่วิจารณ์ทางสังคม ประเด็นล่วงละเมิดทางเพศอดีตนักเรียน ดังนั้นผู้บริหารจะเงียบไม่ได้ จะสร้างความเสื่อมเสียให้แก่โรงเรียนเป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจากเพจเฟซบุ๊ก Assumption College Thonburi