เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รีบแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณปากซอยเขามะกอก 4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณทางแยกเข้าซอย เขามะกอก 4 พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิสซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผว 2814 ชลบุรี มีนายบุญธรรม แซ่ก๋ง อายุ 56 ปี เป็นคนขับได้รับความเสียหายด้านหน้า ชนติดอยู่กับจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีนำ้เงิน 1กฌ 3635 ชลบุรี ได้รับความเสียหายยับเยิน มีชายอายุ 24 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ได้จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ได้เก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง รอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านอีกว่า บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด มีแสงไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ทำให้บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง หลายรายอาการสาหัส จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดในครั้งนี้