วันนี้ 21 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เริ่มระอุขึ้นตามลำดับ

โดยที่ อ.ศรีราชา นาย นิธิพจน์ สามงามนุ ผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรีเขต 3 ศรีราชา และนายปภิณวิช ศิริณายกุล ผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรีเขต 2 ศรีราชา ในนามคณะก้าวหน้า ได้นำเอกสารหลักฐานป้ายถูกทำลายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สม คิด บุญลอย รองสารวัตรสอบสวน สภ.
ศรีราชา ว่าได้พบว่าป้ายหาเสียงของตนจำนวนมากถูกทำลายด้วยการพ่นสเปรย์สีดำ กากะบาทที่ป้าย และเขียนคำไม่เหมาะสมบนป้าย ทำให้ป้ายหาเสียงได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนน ศรีราชา- หนองค้อ หมู่ 5 และ หมู่ 7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงนำความเข้าแจ้งไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

นาย นิธิพจน์ สามงามนุ เปิดเผยว่าตนเองได้นำป้ายหาเสียงมาติดตั้งได้เพียง 1 วัน ได้รับแจ้งว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายด้วยการพ่นสเปย์สีดำ และมีข้อความที่ไม่เหมาะสมบนป้าย ครั้งแรกมี 5 ป้าย แต่ขณะนี้ทีมงานแจ้งว่าถูกทำลายกว่า 20 ป้ายแล้ว มีทั้งโดนพ่นด้วยสีสีปรย์และของมีคมกรีด จึงอยากฝากถึงผู้ที่มาทำในลักษณะเช่นนี้ ขอให้เลิกกระทำซึ่งพฤติกรรมแบบนี้จะไม่เป็นผลดีต่อใคร เป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่น

นายปภิณวิช ศิริณายกุล กล่าวว่าอยากฝากถึงผู้ที่มาทำลายป้ายว่า ไม่ใช่สิ่งที่จะดีมีความผิดทางกฏหมายอาญาโทษสูง จำคุก 3 ปี ปรับ 6,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินสมบัติที่มีเจ้าของ อย่าใช้วิธีนี้ในการดิสเครดิดในการหาเสียง เราควรจะมองเกี่ยวกับเศรษฐกิจของท้องถิ่นและการพัฒนาจะดีกว่า มาร่วมกันดีกว่าอย่าทำแบบนี้ไม่ดีเลยครับ

ด้านนาย ประทีป นาคบังเกิด ผู้สมัคร ส.อบจ.ชลบุรี เขต 1 อ.สัตหีบ ในนามของกลุ่มก้าวหน้า ได้นำความเข้าแจ้งร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ว่าป้ายของตนเองถูกทำลายด้วยเช่นกัน โดยใช้ปากกาเมจิกกากะบาทที่รูปภาพพร้อมเขียนข้อความบนป้ายทำให้ป้ายหาเสียงเสียหาย จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และให้ จนท.ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายณัฐชัย แสงศรี ผู้สมัคร ส.อบจ.ชลบุรี เขต 2 อ.สัตหีบ กลุ่มก้าวหน้า ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันว่าป้ายถูกทำลายเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายได้ ทั้งๆ ที่จุดเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดอยู่เป็นจำนวนมาก

เป็นที่น่าสังเกตว่า ป้ายหาเสียงของผู้สมัคร นายก อบจ.ชลบุรี และ ส.อบจ. ชลบุรี ที่ถูกทำลายส่วนใหญ่จะเป็นป้ายหาเสียงของกลุ่มก้าวหน้า ที่มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต หน.พรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ให้การสนับสนุน
+++++++++++++