ในโอกาสครบรอบ 1 ปี สมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส เสด็จเยือนประเทศไทย
(1st Anniversary of Pope Francis Apostolic Visit to Thailand) สนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ โดย ดร.พรเทพ - คุณมยุรี พรประภา และ ดร.สมศักดิ์ - คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ดำเนินการจัดงานโดย บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด และในส่วนของภาพถ่าย วีดีทัศน์และบทเพลง ได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากสื่อมวลชนคาทอลิก ประเทศไทย

ไฮไลท์ในงานเป็นการแสดงคอนเสิร์ตโดยวงดุริยางค์ ฟิลฮาร์โมนิคแห่งประเทศไทย ร่วมกับคณะนักร้องประสานเสียง และตื่นตาตื่นใจกับนิทรรศการภาพถ่าย ดนตรี และสื่อผสม “ช่วงเวลา แห่งพระหรรษทาน แรงบันดาลใจแห่งความหวัง” ที่ประกอบด้วยภาพถ่าย และภาพเคลื่อนไหว "พระสันตะปาปากับพระมหากษัตริย์ไทย" การบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9, การบรรเลงวง String Chamber, Recorder Quartet etc. (Baroque music), การแสดงการขับร้องประสานเสียง โดยแผนกดนตรีศักดิ์สิทธิ์ ในสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย และการบรรเลงเปียโน, ไวโอลิน, ร้องเพลง, Band Electone จากสถาบันดนตรียามาฮ่า และพิเศษสุดสำหรับ ผู้มาร่วมงานจะได้รับเหรียญที่ระลึกครบรอบ 1 ปี สมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิสอีกด้วย

สัมผัสความยิ่งใหญ่และอลังการของนิทรรศการภาพถ่าย ดนตรี และสื่อผสม “ช่วงเวลา แห่งพระหรรษทาน แรงบันดาลใจแห่งความหวัง” โดยเปิดให้บุคคลทั่วไป ในวันที่ 23-28 พฤศจิกายน 2563 และนักเรียนที่มาเป็น หมู่คณะ ในวันที่ 25-28 พฤศจิกายน ศกนี้ เวลา 09.00 – 20.00 น. ณ อาคารสยามกลการ ตรงข้ามสนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.083-540-9214