เนสท์เล่ เดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ในการส่งเสริมสุขภาพและโภชนาการที่ดีในเด็ก และเล็งเห็นความสำคัญของการปลูกฝังพฤติกรรมสุขภาพที่ดีควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะ EF ซึ่งสร้างได้จากที่บ้าน จึงออกแบบกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางกายและสานสัมพันธ์ที่ดีทางใจให้ครอบครัวไทย ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “#เมนูหนูช่วยทำ (#MealTogether)” สนับสนุนผู้ปกครองให้ชวนเด็กๆ มาร่วมสนุกกับการเตรียมมื้ออาหาร เป็นต้นว่า ชวนคิดสร้างสรรค์เมนู เลือกผักสีที่ชอบ เด็ดผักที่ปลูกเองในบ้าน หยิบจับชั่งตวงวัดส่วนผสม ตื่นเต้นไปกับการลองหั่น ผัด หรือปรุงอาหาร แล้วส่ง “ภาพเมนูสุขภาพที่สร้างสรรค์ประจำบ้าน และภาพประทับใจขณะลูกมีส่วนร่วม” พร้อมบอก “ชื่อเมนูสร้างสรรค์ ลูกมีส่วนร่วมอย่างไร และผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ที่เลือกใช้” มาร่วมสนุกที่ https://www.facebook.com/N4HKThailand

ครอบครัวที่สนใจและเข้าร่วมแคมเปญนี้ จะได้รับภาพ #เมนูหนูช่วยทำ สุดน่ารัก ที่ออกแบบให้เฉพาะแต่ละครอบครัวเพื่อเก็บเป็นบันทึกความประทับใจของครอบครัว และ 10 เมนูที่ถูกใจกรรมการที่สุด มีสิทธิ์รับรางวัลพิเศษ เตาอบไฟฟ้า หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้พกพา นอกจากนี้ เมนูทั้งหมดจะถูกรวบรวมเพื่อสร้าง E-book เล่มแรกของโครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี (Nestlé for Healthier Kids) เพื่อแบ่งปันไอเดียดีๆ สู่สังคมต่อไป

มาร่วมสร้างและแบ่งปันประสบการณ์เรียนรู้ที่สนุกสนานของครอบครัวกับกิจกรรม #เมนูหนูช่วยทำ ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2563 ที่ https://www.facebook.com/N4HKThailand