“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทย โพสต์ในเฟซบุ๊กยืนยันว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกับพี่สาว “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ระหว่างการใช้ชีวิตที่เมืองออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงดึกวันที่ 13 พฤศจิกายน

โดยก่อนหน้านี้ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรชายไทยที่สนิทสนมกับ 2 พี่น้องจุฑานุกาล ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่าตัวเขาเอง โปรเม, โปรโม รวมทั้ง “โปรแจน” วิชาณี มีชัย ได้ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อทั้งหมด

โปรเมโพสต์ว่า ถึงแม้ว่าจะระมัดระวังตัวไม่ให้ติดเชื้อแล้ว แต่ถือว่าโชคร้ายที่ติดเชื้อโควิด-19 จนได้ ตอนนี้ได้กักตัวและติดต่อกับทุกคนที่ได้ใกล้ชิดกันในหลายวันที่ผ่านมา ทั้งโมและเมมีอาการไข้เล็กน้อย และรู้สึกเสียใจที่ต้องถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ “เปลิกัน วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ” ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน ที่รัฐฟลอริดา ซึ่งได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านและฝึกซ้อมไปตามโปรแกรมที่วางไว้ ขอให้ทุกคนโชคดี และหวังว่าจะหายกลับไปลงแข่งขันกอล์ฟให้ได้ในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ โปรเม เอรียา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า...

ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเเละส่งกำลังใจมาให้นะคะ ❤️🙏🏼อาการตอนนี้ ดีขึ้นมากเเล้วค่ะไม่มีไข้เเล้ว เเต่ไม่ได้รสชาติอาหารเเละไม่ได้กลิ่น ยังหายใจลำบากเเละเหนื่อยง่ายอยู่ค่ะ