ในเวลานี้ กลุ่มอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทลส์ กรุ๊ป หรือ ไอเอชจี หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมของโลก ได้ประกาศลงนามในข้อตกลงการบริหารจัดการโรงแรมร่วมกับ เค ดับบลิว กรุ๊ป ด้วยการนำแบรนด์ ฮอลิเดย์ อินน์ และ ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส สู่หาดกะตะ ภูเก็ต โดยโรงแรมทั้งสองแห่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2565 ซึ่งจะเป็นส่วนเติมเต็มอันโดดเด่นให้กับโครงการเดอะ บีช พลาซ่า ภูเก็ต โครงการมิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุดของหาดกะตะ ตั้งอยู่หากจากชายหาดเพียง 5 นาที โดย ฮอลิเดย์ อินน์ ภูเก็ต กะตะ บีช มีห้องพักกว่า 134 ห้อง ประกอบด้วยยห้องอาหารและห้องประชุมมากมาย รวมถึงสระว่ายน้ำและยิม เพิ่มเติมด้วยห้องพักอีก 135 ห้องจาก ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส แอนด์ สวีท ภูเก็ต กะตะ บีช ที่มาพร้อมห้องอาหาร Great Room อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

ทั้งนี้ นางสาวเซเรน่า ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (ไอเอชจี) ภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า ในการขยายครอบครัวแบรนด์ฮอลิเดย์อินน์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งสองโครงการนี้ ได้ร่วมมือกับ เค ดับบลิว กรุ๊ป ผู้มีประสบการณ์ด้านอุตสาหกรรมโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตมาเป็นเวลานาน พร้อมกันนี้ยังดำเนินการตามแผนงานในการเพิ่มจำนวนอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นโครงการหลักเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนสองเท่าทั่วประเทศไทยภายใน 3-5 ปีข้างหน้า และการร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการสร้างความมั่นใจในสัญญาของแบรนด์ ที่จะมอบประสบการณ์ที่มีค่าให้แก่ผู้เข้าพักเมื่อโรงแรมทั้งสองแห่งเปิดให้บริการในปี 2565

ซึ่ง นายก้าน ประชุมพรรณ์ ประธานกรรมการบริหาร เค ดับบลิว กรุ๊ป กล่าวว่า การผนึกกำลังระหว่างแบรนด์ฮอลิเดย์ อินน์ และ ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส จะทำให้การเดินทาง เพื่อการทำงาน และการพักผ่อนมีความสะดวกสบาย และตรงกับรสนิยมของผู้เข้าพักมากขึ้น และด้วยความหลากหลายของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไทย และทั่วโลกที่เลือกภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางในการพักผ่อนช่วงวันหยุด จึงทำให้แบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกอย่าง ไอเอชจี สามารถแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะแบรนด์ระดับโลก ตอบสนองความต้องการ และรูปแบบการท่องเที่ยวอันหลากหลายของนักเดินทางได้เป็นอย่างดี

สำหรับ ฮอลิเดย์ อินน์ และ ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส จะอยู่ใน เดอะ บีช พลาซ่า ภูเก็ต โครงการมิกซ์ยูส ซึ่งสร้างขึ้นมาตามวิสัยทัศน์ใหม่ของรัฐบาลที่ได้แต่งตั้งภูเก็ตเป็นเมืองผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการพำนักแบบระยะยาวแห่งทวีปเอเชียด้วยทิวทัศน์ที่งดงามและความเงียบสงบ ทำให้หาดกะตะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับครอบครัว คู่รักและนักท่องเที่ยวที่เดินทางลำพัง โดยเดินทางจากจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียงหนึ่งชั่วโมงโอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลใสดุจคริสตัล พร้อมพื้นที่รองรับการทำกิจกรรมได้หลากหลาย แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามของเกาะ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาทางน้ำไปจนถึงการเดินดูธรรมชาติรอบเกาะ ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที ไปยังย่านป่าตองที่มีความครึกครื้นที่แวดล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวและความบันเทิง ร้านค้าและร้านอาหารให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เช่นเดียวกับ สวนสนุก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและเขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์

อีกทั้งทาง ไอเอชจี ได้เข้มงวดกับมาตรฐานความสะอาดในทุกโรงแรมทั่วโลก ดังนั้นจึงได้ออกระเบียบและแนวทางปฏิบัติเพิ่มเติมสำหรับสถานการณ์โควิด-19 โดยร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Cleveland Clinic, Ecolab และ Diversey และได้เปิดตัวโครงการ IHG Clean Promise ดังนั้นเมื่อโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ และ ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ภูเก็ต กะตะ บีช เปิดให้บริการและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไอเอชจีอย่างเป็นทางการ ก็จะดำเนินแนวทางภายใต้โครงการ IHG Way of Clean และมอบมาตรฐานด้านความสะอาดให้แก่แขกผู้เข้าพักภายใต้โครงการ IHG Clean Promise เช่นกัน ในปัจจุบัน IHG มีโรงแรม 19 แห่งที่ดำเนินงานภายใต้แบรนด์ ฮอลิเดย์ อินน์ และ ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ในประเทศไทย โดยมีอีก 16 โครงการที่จะเปิดตัวในอีก 3 – 5 ปี ข้างหน้า