สำหรับ พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท คือ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ในการพักผ่อน ที่พร้อมจะพาดำดิ่งสู่ตำนานของพังงาฝั่งเหนือภายใต้การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานฝีมือท้องถิ่น วัฒนธรรม ธรรมชาติ และการต้อนรับอย่างจริงใจสไตล์คนใต้ พร้อมเปิดประตูต้อนรับในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

ทั้งนี้ พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท ตั้งอยู่บนหาดบางม่วง ทางตอนเหนือของจังหวัดพังงา เป็นรีสอร์ทที่จะพาทุกคนย้อนไปยังศตวรรษที่ 13สมัยศรีวิชัย สัมผัสกลิ่นอายของประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของเมืองตะกั่วป่า ซึ่งเคยเป็นเมืองท่าเรือยุคทอง ศูนย์รวมการค้าขายจากเมืองทั่วมหาสมุทรอินเดีย ที่เต็มไปด้วยชาวโปรตุเกสและชาวจีน โดยมีสถาปัตยกรรมอันเป็นสัญลักษณ์ของยุคดังกล่าว และยังคงเป็นส่วนหนึ่งของเมืองตะกั่วป่ามาจนทุกวันนี้ เรียกได้ว่า เป็นแหล่งหลอมรวมทางวัฒนธรรม ขุมทรัพย์ทางศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ และการสร้างสรรค์การทำอาหาร

ซึ่ง นายเฮอร์เวย์ ดูพราท์ ผู้จัดการทั่วไป พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท กล่าวว่า รีสอร์ท ออกแบบโดย เทียร์ร่า ดีไซน์ บริษัทที่ออกแบบโรงแรมและรีสอร์ทมากมาย รวมถึงทวินปาล์ม ภูเก็ต ที่ได้รับรางวัล ได้สร้างสรรค์รีสอร์ทขนาด 253 ห้องพักและวิลล่า ด้วยคอนเซปต์บ้านพ่อค้า ประกอบด้วยสนามหญ้า สระน้ำ และลากูน ทางเข้าโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมรูปปั้นงานแฮนด์เมดทรงโค้งสูงตระหง่านซึ่งทำมาจากอิฐแดง ที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่น

โดยมี บรรยากาศที่อบอุ่นและมีเสน่ห์ของรีสอร์ทครอบคลุมพื้นที่จากภูเขาถึงชายหาด สอดรับอย่างลงตัวกับผลงานของศิลปินไทยที่กำลังมาแรงอย่าง จตุพร วงศ์ทอง ผู้ร่วมก่อตั้งอาร์ตสลองก้า กลุ่มงานศิลปะของอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร แนวคิดศิลปะ Pure-art ซึ่งสามารถพบเห็นประติมากรรมเล่าเรื่องที่โดดเด่นทั่วทั้งรีสอร์ท รวมทั้งต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งชีวิตขนาดใหญ่บนเรือในล็อบบี้ ห้องประชุม พื้นที่จัดงาน และการตกแต่งภายใน ที่ได้รับการออกแบบโดย ไฮโปทีสิส บริษัทออกแบบไทยที่ได้รับรางวัลมากมาย

นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังเน้นเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี โดยมี ไฮไลท์คือ Hamman Beauty Baths ซึ่งอยู่ในสปา การออกกำลังยามเช้าด้วย ชี่กง บนชานชาลาหน้าชายหาด และเส้นทางปั่นจักรยานที่ออกแบบโดยทีมกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่รีสอร์ท ขณะที่ภายในรีสอร์ทยังมีห้องบอลรูมขนาด 260 ตารางเมรต และห้องแยกย่อยขนาด 63 ตารางเมตรอีก 2 ห้อง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดประชุม

ในช่วงนี้พิเศษสุดกับราคาก่อนเปิดตัว เมื่อสำรองห้องพักเพื่อเข้าพักตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 -วันที่ 31 มีนาคม 2564 เริ่มต้นที่ราคา 3,100 บาทต่อห้องต่อคืน และ 7,950 บาท สำหรับพูลวิลล่า (ไม่สามารถเข้าพักช่วงเทศกาล) สำรองห้องพักหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 076-592 -233 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.pullmankhaolakresort