ในเวลานี้ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดบริการโปรแกรมใหม่ “work anywhere with Marriott Bonvoy” เพื่อให้บริการผู้บริโภค ทั้งที่ทำงานจากที่บ้าน หรือเรียนหนังสืออยู่ที่บ้าน และกำลังมองหาแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ เพื่อใช้เวลาหยุดพักจากบรรยากาศที่จำเจ สามารถมีทางเลือกกับบัตรผ่านของแมริออท บอนวอย ที่ใช้สำหรับหนึ่งวัน (Day Pass) และค้างคืน (Stay Pass) รวมถึงสำหรับการพักผ่อนในโรงแรม (Play Pass) ที่ออกแบบมา เพื่อเป็นข้อเสนอใหม่ให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาการพักผ่อนในหนึ่งวัน เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ไปจนถึงช่วงเย็น โดยสามารถขยายเเวลาการเข้าพักให้นานขึ้น ด้วยการเช็คอินแต่เช้า และเช็คเอาท์ในช่วงเย็น หรือเลือกผสมผสานการทำงานและการพักผ่อนเข้าด้วยกัน

ทั้งนี้ สเตฟานี ลินนาร์ทซ์ ประธานกลุ่ม ฝ่ายปฏิบัติการเพื่อผู้บริโภค เทคโนโลยีและธุรกิจใหม่ ของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ทุกวันนี้ การทำงานจากที่บ้าน มีเส้นบางๆที่ไม่ชัดเจนระหว่างความเป็นส่วนตัวและการทำงาน ทั้งยังรบกวนสมาธิการทำงานและทำให้เกิดความเครียดได้ ดังน้น โปรแกรม work anywhere with Marriott Bonvoy จึงออกแบบขึ้นมา เพื่อช่วยให้กลุ่มลูกค้าสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้น พร้อมสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต โดยการเปลี่ยนห้องพักในโรงแรม ให้เป็นพื้นที่สำหรับการทำงานนอกสถานที่ ด้วยข้อเสนอการจองห้องพักที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ทั้งสมาชิกแมริออท บอนวอย และลูกค้าทั่วไป ด้วยข้อเสนอที่คล้ายคลึงกัน

ซึ่งจากการสอบถามสมาชิกแมริออท บอนวอย และผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ที่เดินทางเพื่อธุรกิจในกลุ่มการค้นคว้าวิจัยของบริษัท ระบุว่า พวกเขาพิจารณาการทำงานจากห้องพักในโรงแรม จากเหตุผลต่างๆ ดังนี้ 1.ความต้องการที่จะหลุดจากความซ้ำซากจำเจในแต่ละวัน 2.การต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีพื้นที่ทำงานเป็นกิจลักษณะ และรู้สึกอึดอัดที่ต้องอยู่ในอพาร์ทเมนท์แคบๆ 3.ไม่มีการแบ่งแยกชัดเจนระหว่างชีวิตส่วนตัว และการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่ต้องบริหารจัดการลูกๆ ที่เรียนหนังสืออยู่ที่บ้าน 4.ไม่สามารถโฟกัสกับงาน หรือสามารถทำงานได้โดยไม่ถูกรบกวนในการนำเสนอรายงาน โครงการ และการประชุมที่สำคัญๆ 4.สัญญาณไวไฟที่ไม่เร็วพอ

พร้อมกันนี้ ลินนาร์ทซ์ กล่าวต่อว่า ทางโรงแรมและทีมงานได้ใส่ใจ และรับฟังกลุ่มคนของโรงแรมทุกวัน เพื่อที่จะเข้าใจ และเข้าถึงในการให้บริการลูกค้าให้ดีที่สุด ทั้งในประเทศและทั่วโลก โดยมีพื้นฐานจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลาทั้งของนายจ้าง โรงเรียน รวมถึงกฎ กติกาของท้องถิ่นนั้นๆ ในการเปลี่ยนแปลง และพัฒนานวัตกรรมที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องผลักดันให้เกิดการนำเสนอการบริการที่เหมาะสมต่างๆ จากแมริออทให้กับลูกค้าทั้งที่เป็นบริษัท และผู้บริโภค

สำหรับโปรแกรม work anywhere with Marriott Bonvoy สร้างสรรค์ขึ้นมาจากข้อมูลที่ได้จากผู้บริโภค ผู้ดำเนินการของโรงแรม และบรรดาลูกค้า โดยกลุ่มผู้บริโภค ได้แสดงความคิดเห็นถึงความสำคัญในการใช้ห้องพักของโรงแรมให้เป็นสถานที่ในการทำงาน มีปัจจัยที่ประกอบไปด้วย 1.สัญญาณไวไฟที่เร็วและมีความปลอดภัย 2.พื้นที่ทำงานที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรค 3.พื้นที่โต๊ะทำงานที่พอเหมาะ พร้อมเก้าอี้นั่งสบาย และมีร้านค้าใกล้เคียงจำนวนมาก   4.สถานที่ทันสมัย มีวิว และแสงธรรมชาติ 5.สงบ เงียบ ไม่มีสิ่งรบกวนสมาธิ 6.สามารถดื่มกาแฟ น้ำบรรจุขวด และอาหาร โดยมีระยะห่างทางสังคม 7.สามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมได้ เช่น ยิม และสระว่ายน้ำ

อีกทั้งข้อเสนอของ Work Anywhere with Marriott Bonvoy เริ่มจากบัตรผ่านสำหรับหนึ่งวัน (Day Pass) คือข้อเสนอใหม่ที่จะเปลี่ยนให้ห้องของโรงแรมเป็นออฟฟิศภายในหนึ่งวัน จากการเช็คอินในเวลา 6 โมงเช้า และเช็คเอาท์ในตอน 6 โมงเย็นลูกค้าสามารถใช้ไวไฟความแรงสูง อาหาร และเครื่องดื่ม พร้อมพื้นที่เพิ่มเติมในโรงแรม รวมถึงสามารถใช้เครื่องมือ อุปกรณ์สำหรับธุรกิจ ที่โรงแรมมีได้ฟรี เช่น เครื่องปรินเตอร์ แฟ็กซ์ และเครื่องสแกน ในทุกที่ที่มีบริการ ขึ้นอยู่กับแต่และแบรนด์ โดยสมาชิกแมริออท บอนวอย จะยังได้รับการต้อนรับด้วยของว่างเพื่อสุขภาพ พร้อมรับคะแนนจากการใช้จ่ายในโรงแรม ส่วนลดจากร้านขายของที่ระลึก รวมถึงสามารถใช้เลานจ์ของโรงแรมได้หากโรงแรมนั้นมีให้บริการ สิทธิพิเศษนี้สำหรับสมาชิกระดับแพลททินัม เอลิท ไทเทเนียม เอลิท หรือแอมบาสเดอร์ เอลิท โดยการจองบัตรผ่านสำหรับหนึ่งวัน สามารถจองผ่านออนไลน์ที่ workanywhere.marriott.com ซึ่งขณะนี้แพ็กเกจดังกล่าวมีเสนอในบางโรงแรมที่เมืองแอตแลนตา ฟีนิกซ์ ดัลลัส  นิวยอร์ก โตรอนโต ลอนดอน สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และฮ่องกง และมีแผนที่จะขยายไปยังทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกา ต่อไป

ส่วนบัตรผ่านสำหรับเข้าพัก (Stay Pass) รวมบัตรผ่านแบบวันเดียวสำหรับทำงาน พร้อมการพักค้างคืน ซึ่ง ออกแบบมาเพื่อควบรวมสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของการเข้าพักในโรงแรม เพื่อให้การทำงานได้ประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น โดยใช้เวลาในวันทำงานให้คุ้มค่า ด้วยการเช็คอินเร็วตั้งแต่ตอน 6 โมงเช้าและเช็คเอาท์ตอน 6 โมงเย็นในวันเดินทางกลับ นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จะได้รับเช่นเดียวกับบัตรผ่านสำหรับหนึ่งวัน (Day Pass) แล้ว ยังสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ หรือออกกำลังกาย ในประเทศที่อนุญาตให้ทำสิ่งเหล่านี้ รวมทั้งสามารถรับประทานอาหารเช้าได้ฟรี และมีค็อกเทลอภินันทนาการในตอนเย็น สำหรับโรงแรมที่มีให้บริการ โดยสมาชิกแมริออท บอนวอย ยังสามารถรับคะแนนเอลิท ไนท์ (Elite night) คะแนนสะสมจากค่าใช้จ่ายในโรงแรม ส่วนลดในร้านขายของที่ระลึก และสามารถใช้เลานจ์ในที่ที่มีบริการสำหรับสมาชิกระดับแพลตินัม เอลิท ไทเทเนียม เอลิท หรือแอมบาสเดอร์เอลิท ซึ่งบัตรผ่านสำหรับเข้าพักมีบริการแล้วในโรงแรมกว่า 1,600 แห่งทั่วโลก

รวมทั้งบัตรผ่านสำหรับการพักผ่อน (Play Pass) คือบัตรสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานและได้ท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กัน แม้ว่าจะมากับครอบครัว มีบริการในรีสอร์ตหรูทั่วโลก ทั้งนี้บัตรดังกล่าวเหมาะสำหรับกลุ่มผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันมีความยืดหยุ่นในการเดินทางมากขึ้น สามารถทำงาน และเรียนหนังสือจากที่ใดก็ได้ ดังนั้นผู้บริโภคจำนวนมากจึงเลือกที่จะหลีกหนีจากการอยู่บ้าน ที่กลายเป็นที่ทำงาน และออกท่องเที่ยว ขณะเดียวกันก็ยังสามารถทำงานและพักผ่อนไปพร้อมๆ กันได้ ด้วยบัตรผ่านสำหรับพักผ่อน สามารถใช้บริการเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกติดต่อทางธุรกิจ กิจกรรมสำหรับเด็กที่มีผู้ดูแล รวมถึงสามารถเลือกห้องทำงานห้องอ่านหนังสือได้พร้อมกับสัมผัสประสบการณ์ที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวได้สนุกสนานร่วมกัน

โดยสมาชิกแมริออท บอนวอย สามารถรับคะแนนเอลิท ไนท์ (Elite night) และรับแต้มสะสมจากการใช้จ่ายพร้อมกับรับสิทธิประโยชน์จากสมาชิกระดับสแตนดาร์ด ซึ่งบัตรผ่านสำหรับพักผ่อน (Play Pass) มีบริการแล้วในหลายสถานที่ รวมทั้งโรงแรมในเกาะบาหลี เวนิส ฮาวาย ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย แอริโซนา ริโอ เดอ จาเรโร ชาร์ม เอล-ชีค (อียิปต์) โรดส์ (กรีซ) โคโลเนีย เดล ซาคราเมนโต (อุรุกวัย) ลิมาสซอล (ไซปรัส) และมาราเบลลา และเทเนริฟ (สเปน) ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และจองบัตรผ่านสำหรับหนึ่งวัน บัตรผ่านสำหรับเข้าพัก หรือบัตรผ่านสำหรับการพักผ่อน เยี่ยมชมที่ workanywhere.marriott.com