นาย นิกสัน ชุง ผู้อำนวยฝ่ายปฏิบัติการของอควาเรียส อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเวลลอปเมนท์ (Aquarius International Development :AQI) บริษัทผู้นำด้านการท่องเที่ยวและการบริการ กล่าวว่า ได้เปิดตัวโครงการ อควาเรียส เรสซิเดนเซส แอนด์ รีสอร์ท บนเกาะช้าง ซึ่งเป็นอภิมหาโครงการที่อยู่อาศัยและการท่องเที่ยวแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งได้เปิดขายคอลเลกชั่นลักชัวรี่พูลวิลล่าสุดหรู ร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม บริการเรือยอทช์ และแพลตฟอร์มจองการเดินทางออนไลน์ที่แตกต่าง และบริการบริหารงานสมาชิก ด้วยงบลงทุนมูลค่ารวมกว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐภายในแผนการดำเนินงานระยะเวลา 5 ปี เพื่อสร้าง Eco-system ที่ตอบโจทย์การลงทุนและการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับ AQI พร้อมเปิดการขายโครงการแห่งแรกบนเกาะช้าง ด้วยความเชื่อมั่นถึงศักยภาพในระยะยาวของอุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดระดับบน และประเทศไทยซึ่งเป็นทำเลทองของภูมิภาคนี้ ทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น โครงการพูลวิลล่าและคอนโดมิเนียมเรสซิเดนเซสที่ตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงาม ผสานการออกแบบซึ่งไร้ที่ติ รวมทั้งการตกแต่งภายในระดับไฮเอนด์ จะเป็นโอกาสในการลงทุนที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยลูกค้าจะได้รู้จักกับไลฟ์สไตล์นิยามใหม่แห่งความหรูหราของโครงการ อควาเรียส เรสซิเดนเซส แอนด์ รีสอร์ท ภายในปี 2565 ที่จะมาถึงนี้

ทั้งนี้ อควาเรียสเ รสซิเดนเซส แอนด์ รีสอร์ท อยู่ระหว่างการก่อสร้าง บริเวณทางตอนใต้สุดของเกาะช้าง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 145 ไร่ หรือประมาณ 47,008 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 เฟส ได้แก่ พูลวิลล่าเรสซิเดนเซส ขนาดใหญ่และหรูหรา คอนโดมิเนียมเรสซิเดนเซส คอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรส์ และรีสอร์ทระดับห้าดาว ชื่อ เดอะเจดีย์ อควาเรียส เกาะช้าง (The Chedi Aquarius Koh Chang)ซึ่งกำลังพัฒนา และมีกำหนดการจะเปิดตัวทั้ง 3 เฟส ในปี 2565

โดย พูลวิลล่าเรสซิเดนเซส ที่พักอาศัยระดับลักซัวรี่ จำนวน 23 หลัง ประกอบด้วย โอเชียน คลิฟ พูลวิลล่า จำนวน 7 หลัง คือ พูลวิลล่าริมหน้าผา วิวทะเล 1 ห้องนอน ขนาด 223 ตารางเมตร เริ่มต้น 43 ล้านบาท โอเชียน ดูเพล็กซ์ พูลวิลล่า จำนวน 5 หลัง เป็นพูลวิลล่าแบบดูเพล็กซ์ วิวทะเล 1 ห้องนอน ขนาด 293 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 41 ล้านบาท โอเชียน คลิฟ พูลวิลล่า แบบ 2 ห้องนอน จำนวน 8 หลัง ขนาด 448 - 485 ตารางเมตรราคาเริ่มต้น 58 ล้านบาท และ โอเชียน คลิฟ พูลวิลล่า 3 ห้องนอน จำนวน 3 หลัง ขนาด 861 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 100 ล้านบาท โดยที่อยู่อาศัยเหล่านี้แต่ละแห่งมีพื้นที่กว้างขวางทั้งในร่มและกลางแจ้ง มีพื้นที่นั่งเล่นและรับประทานอาหารแบบเปิดโล่ง ห้องน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสปา การออกแบบและตกแต่งแบบร่วมสมัย ปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน รวมถึงสระว่ายน้ำส่วนตัว และที่จอดรถ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนภูมิทัศน์อันเขียวชอุ่มดั่งสวรรค์แห่งความเงียบสงบสำหรับการอยู่อาศัยที่แท้จริง

ส่วนคอนโดมิเนียมเรสซิเดนเซส เป็นคอนโดมิเดียมหรูหรา จำนวน 99 ห้อง ภายในอาคารแบบ Low-rise จำนวน3 ชั้น 7 อาคาร แต่ละอาคารจะได้รับการตั้งชื่อตามอัญมณีล้ำค่า ประกอบด้วย ห้องสตูดิโอ 31 ห้อง ในเนื้อที่ 57 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 8 ล้านบาท ห้องชุดแบบหนึ่งห้องนอน 40 ห้อง เนื้อที่ 71 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 9 ล้านบาท และห้องพักแบบสองห้องนอน 28 ห้อง เนื้อที่ 62 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 9 ล้านบาท แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบใด ผู้พักอาศัยทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับระเบียงส่วนตัวหรือเฉลียง และหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานที่มองเห็นสวนเขตร้อน บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน ในขณะที่คอลเลกชันของ เพนต์เฮาส์ แบบ 2 ห้องนอนจำนวน 12 หลัง มีสวนส่วนตัวบนดาดฟ้า พื้นที่บาร์บีคิว และบาร์ที่นั่งเล่นแบบ ศาลารับประทานอาหาร และจากุซซี่ มีทางเดินในร่มเชื่อมต่อทางเข้าคลับเฮาส์ ซึ่งเป็นใจกลางของที่พักที่มีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ ศูนย์ออกกำลังกาย ห้องซาวน่า และห้องอบไอน้ำ รวมถึงร้านอาหาร 10 แห่ง ร้านกาแฟ ร้านค้าปลีก คิดส์คลับ และซูเปอร์มาร์เก็ต

นอกจากนั้น ในโครงการ อควาเรียส เรสซิเดนเซส แอนด์ รีสอร์ท เกาะช้าง ยังประกอบไปด้วยรีสอร์ทหรู 200 ห้อง ภายใต้ชื่อ เดอะเจดีย์ อควาเรียส เกาะช้าง ซึ่งบริหารงานโดย บริษัท เจเนอรัล โฮเทล แมเนจเมนท์ จำกัด โดยภายในรีสอร์ทประกอบด้วยบริการระดับห้าดาว อาทิ ร้านอาหาร รูฟท้อปบาร์ สปา สระว่ายน้ำอินฟินิตี้และพูลบาร์ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุม ซึ่งสามารถมองเห็นวิวอ่าวไทยแบบพาโรนาม่า แขกและผู้พักอาศัยจะได้รับบริการเรือรับส่งส่วนตัวไปยัง เอคิว พริวิเลจ บีชคลับ แอนด์ เรสซิเดนเซส เกาะมันใน ที่เป็นจุดหมายปลายทางบนเกาะส่วนตัวสุดพิเศษอย่างแท้จริง ประกอบไปด้วยวิลล่าเพรสซิเดนเชียลสวีท จำนวน 4 หลัง ท่าจอดเรือส่วนตัว บีชคลับ สระว่ายน้ำอินฟินิตี้และกีฬาทางน้ำ

ด้าน นายทอมมี่ ไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเนอรัล โฮเทล แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า การผสมผสานของคุณลักษณะที่เหมาะสม รวมถึงพันธมิตรที่เหมาะสม และความมุ่งมั่นที่เหมาะสม เพื่อนำแบรนด์เจดีย์ กลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งการทำงานร่วมกับ อควาเรียส อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเวลลอปเมนท์ ทำให้ค้นพบสิ่งเหล่านี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอภิมหาโครงการไลฟ์สไตล์แห่งนี้ จะเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวของเกาะช้าง ให้เป็นจุดหมายปลายทางการลงทุน การอยู่อาศัย และการท่องเที่ยวระดับโลก ด้วยศักยภาพความงามของธรรมชาติที่น่าทึ่ง หาดทรายสีขาว และทะเลน้ำใสสะอาด โดยเกาะช้างเชื่อมต่อกับกรุงเทพฯ ทั้งทางถนน ทางทะเล และเที่ยวบินภายในประเทศโดยตรงไปยังสนามบินตราด นอกจากนั้น ในอนาคตยังมีการพัฒนาเส้นทางรถไฟความเร็วสูงใหม่ตามระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของประเทศไทยที่จะขยายไปยังจังหวัดตราดในปี 2566

อย่างไรก็ตามการขยายธุรกิจของ AQI แบบบูรณาการ 360 องศา ยังรวมถึงธุรกิจบริการอื่น ๆ ได้แก่ เอคิว เวนเจอร์ ธุรกิจเรือยอทช์สุดหรู ซึ่งให้บริการบนเกาะช้างและภูเก็ต โดยผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพแบบครบวงจร รวมถึงการเช่าเรือยอทช์ การขาย และการบริหารจัดการ การซื้อเรือยอทช์ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากทรัพย์สินของตนเอง เอคิว ฟู้ด แอนด์ เบเวอเรจ ร้านอาหารระดับไฮเอนด์และธุรกิจจัดเลี้ยงที่ อาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม ร้านกูร์เมต์ระดับพรีเมียม ร้านอาหารและบริการจัดส่งอาหาร หลังจากความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นกลุ่มบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัว AQ Gourmet & Dine Stores ในโฮจิมินห์ซิตี้ ช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2563 ในกรุงเทพฯ ประมาณไตรมาสแรกของปี 2564) และในเซี่ยงไฮ้ ประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 เช่นกัน รวมทั้งเอคิวบุ๊กกิ้งดอทคอม การรวมองค์ประกอบทั้งหมดเข้าด้วยกันบนแพลตฟอร์มจองบริการและการท่องเที่ยวออนไลน์ เพื่อแนะนำนักท่องเที่ยวให้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวระดับพรีเมียม และสิทธิพิเศษเพียงแค่คลิกเดียว พร้อมบริการสะดวกสบายโดย Concierge Service ที่เหนือระดับและแตกต่าง