กาฬสินธุ์เรียกคนเข้าวัดอัญเชิญพญาศรีสุทโธคำชะโนดปลุกเสกของดี ชดเชยวันหยุดเข้าพรรษา วัดป่าพุทธมงคลเมืองกาฬสินธุ์ เอาใจพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์สายนิยมวัตถุมงคล อัญเชิญพญาศรีสุทโธนาคราช เสริมพลังกสิณหลวงปู่หนูอินทร์ เกจิดังภาคอีสาน ปลุกเสกเหรียญรุ่นคู่บารมี และรุ่นกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค หลังประกอบพิธีเททองหล่อ ที่วังนาคินทร์คำชะโนด จ.อุดรธานี


วันที่ 10 ก.ค.60 ที่ศาลาอนุสรณ์ 72 ปี พระสุขุมวาทเวที วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พระราชศีลโสภิต (หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีเทวาภิเษกและปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นคู่บารมีพญาศรีสุทโธนาคราช - เจ้าแม่ศรีปทุมมานาคินี และรุ่นกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค โดยมีพุทธศาสนิกชน ศิษยานุศิษย์ เซียนพระ นักสะสมวัตถุมงคลจากทั่วสารทิศ นุ่งขาวห่มขาว เข้าร่วมพิธีเนืองแน่นเต็มศาลา

นายสงวน ดอนสินพูล กรรมการวัดป่าพุทธมงคล กล่าวว่าในเทศกาลเข้าพรรษาปีนี้ คณะกรรมการวัดป่าพุทธมงคล ร่วมกับชาวบ้าน ศิษยานุศิษย์พระราชศีลโสภิต หรือหลวงปู่หนูอินทร์ทุกสาย มีมติร่วมกันในการจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมา 2 รุ่น คือรุ่นคู่บารมีพญาศรีสุทโธนาคราช – เจ้าแม่ศรีปทุมมานาคินี และรุ่นกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค ทั้งนี้เพื่อให้ชาวพุทธ ศิษยานุศิษย์ ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา มีความเชื่อในอิทธิฤทธิ์และพลังบุญบารมีพญาศรีสุทโธนาคราช ที่วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และปฏิปทาหลวงปู่หนูอินทร์ ได้มีวัตถุมงคลล้ำค่าไปบูชาที่บ้านและพกติดตัว เพื่อเตือนตนเตือนใจ ให้คิดดี ทำดี นำปัจจัยเป็นต้นทุนสร้างเจดีย์พุทธมงคลนาคราช ภายในวัดป่าพุทธมงคล

นายสงวนกล่าวอีกว่าวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวจะมีพุทธคุณด้านโชคลาภ ร่ำรวย ปลอดภัย อย่างที่มีผู้ประสบการณ์หลายราย ได้ประสบจากการไปอธิษฐานขอกับพญาศรีสุทโธนาคราช ที่วังนาคินทร์คำชะโนด ซึ่งคณะกรรมการวัดได้ไปกราบขออนุญาตจัดสร้าง และประกอบพิธีเททองหล่อ ที่วังนาคินทร์คำชะโนดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะนำมาประกอบพิธีเทวาปลุกเสกในวันนี้ โดยหลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร พระเกจิชื่อดังแห่งภาคอีสาน และพระเถราจารย์สายวิปัสสนากรรมฐานอีก 3 รูป ร่วมนั่งปรกปลุกเสก

นายประมูล มหิพันธ์ ผู้ดูแลศูนย์วัตถุมงคลวัดป่าพุทธมงคล กล่าวว่าวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่น คือรุ่นบารมีพญาศรีสุทโธนาคราช – เจ้าแม่ศรีปทุมมานาคินี และรุ่นกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค จัดทำหลายรายการ เช่น รูปหล่อลอยองค์พญาศรีสุทโธนาคราช และหลวงปู่หนูอินทร์ฯ ขนาดบูชา นอกจากนี้ยังมีเหรียญรุ่นห้อยคอ ล็อคเก๊ต และเข็มกลัด ซึ่งด้านหน้ารุ่นคู่บารมีนั้น ด้านหน้าจะเป็นภาพพญาศรีสุทโธนาคราชกับเจ้าแม่ศรีปทุมมานาคินี ด้านหลังเป็นภาพคำชะโนด ขณะที่รุ่นกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาคจะเป็นภาพหลวงปู่หนูอินทร์ฯ ด้านหลังเป็นภาพพระมหามณฑปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

นายประมูลกล่าวอีกว่า ในพิธีเทวาภิเษกและปลุกเสกวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว มีการบวงสรวงและอัญเชิญหลวงปู่ศรีสุทโธนาคราช ที่วังนาคินทร์คำชะโนด เสด็จแผ่พลังบารมีและประจุพลังเมตตา ผสมผสานพลังกสินหลวงปู่หนูอินทร์และวิทยาคมพระเถราจารย์ เพื่อเป็นผลานิสงส์ให้วัตถุมงคลรุ่นคู่บารมีพญาศรีสุทโธนาคราช – เจ้าแม่ศรีปทุมมานาคินี และรุ่นกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค มีพุทธคุณด้าน โชคลาภ ร่ำรวย ปลอดภัย ซึ่งกำหนดฤกษ์ประกอบพิธีเทวาภิเษกและปลุกเสกวาระแรกในวันนี้ วาระที่ 2 ช่วงกลางพรรษา และวาระที่ 3 วันออกพรรษา ทั้งนี้เพื่อความขลัง ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นกุศโลบายในการเชิญชวนชาวพุทธ ศิษยานุศิษย์ เข้าวัดและทำบุญในเทศกาลเข้าพรรษา ก่อนจะเปิดให้บูชาในโอกาสต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการที่ทางวัดป่าพุทธมงคลมีโครงการสร้างวัตถุมงคลทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว ทำให้เซียนพระและนักสะสมวัตถุมงคลใน จ.กาฬสินธุ์และใกล้เคียงตื่นตัวกันมาก เนื่องจากทราบในกิตติศัพท์ความศักดิ์สิทธิ์ของพญาศรีสุทโธเป็นอย่างดี และเมื่อผนวกกับความศรัทธาเลื่อมใสในหลวงปู่หนูอินทร์ด้วยแล้ว ก็ต่างมีความเชื่อว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการวัตถุมงคลแห่งยุค จึงต้องการมีไว้ครอบครอง เป็นของดีที่ควรมีไว้บูชาและเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในเทศกาลเข้าพรรษาปีนี้

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน