สำหรับเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2563 ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ ทางโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้จัดเตรียมความสุขพร้อมความบันเทิงให้กับทุกคนในสองบรรยากาศ ณ ห้องอาหารพระนคร ห้องอาหารไทยสูตรต้นตำรับแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค ห้องอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนของเชฟอันดับ 1 ของโลก ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษในวันพิเศษ พร้อมชื่นชมความสวยงามของพระจันทร์เต็มดวง ในบรรยากาศสบายๆ และดื่มด่ำไปกับมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อคนพิเศษ

โดยผู้ที่ชื่นชอบรสชาติอาหารไทยสูตรต้นตำรับ สามารถร่วมงานลอยกระทงที่ ห้องอาหารพระนคร ของเชฟเล็ก พ่อครัวชาวไทยแท้ วิเชียร ไตรรัตนวาธิน ที่นำเสนออาหารไทยรสเลิศด้วยวิธีการปรุงอาหารแบบร่วมสมัย ผสมผสานสูตรลับก้นครัวที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งสามารถเลือกที่นั่งบริเวณด้านใน หรือบริเวณริมระเบียงด้านนอกท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ สวนสวย และทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยา

ขณะที่ในค่ำคืนของเทศกาลลอยกระทงนี้ ทางห้องอาหารจะมีการจัดซุ้มบุฟเฟต์ที่ประกอบอาหารปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน สะท้อนให้เห็นภาพวิถีชีวิตของชุมชนเก่าแก่ที่มีแผงขายอาหารขนาดเล็กมากมายภายในชุมชน นอกจากนี้ยังเป็นการถ่ายทอดภาพบรรยากาศของร้านอาหารขนาดเล็กที่หลงใหล พิถีพิถัน และใส่ใจในทุกขั้นตอนของการปรุงอาหาร โดยทุกคนสามารถลิ้มลองรสชาติของอาหารไทยแบบสยามย้อนยุค พบวัตถุดิบสดใหม่ อาหารทะเลตัวโต ผักพื้นเมืองที่หากินได้ยาก และรายการอาหารไทยอื่นๆ ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด มากมาย ก่อนตบท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีมโฮมเมด พร้อมท็อปปิ้งหลากชนิดที่มีให้เลือกแบบดียวกับร้านรถเข็นสไตล์พื้นถิ่น เป็นต้น

ส่วนบางคนที่กำลังมองหาประสบการณ์ไฟน์ ไดนิ่ง สามารถร่วมฉลองค่ำคืนสุดพิเศษในบรรยากาศโรแมนติกที่ ห้องอาหารโค้ท ของเชฟเมาโร โคลาเกรคโค เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว และผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่ร้านอาหารมิราซูร์ในเมืองมองตง ประเทศฝรั่งเศส ให้ก้าวขึ้นสู่ร้านอาหารยอดเยี่ยมอันดับ 1 จากการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 แห่งของโลกในปีที่ผ่านมา ด้วยการดื่มด่ำกับรายการอาหารคาท บลางฌ จำนวน 9คอร์ส (คาท บลางฌ คือ เมนูที่ยินยอมมอบอำนาจเต็มให้กับเชฟเป็นผู้รังสรรค์รายการอาหารในมื้อนั้นให้กับคุณโดยที่ไม่สามารถล่วงรู้รายการอาหารล่วงหน้าได้) พร้อมไวน์รสเยี่ยมได้ตลอดค่ำคืน

ทั้งนี้ งานเทศกาลลอยกระทง ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ในปีนี้ ยังได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงดนตรีสดจากเครื่องดนตรีคลาสสิก และร่วมกิจกรรมลอยกระทงพร้อมกันริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยกระทง ของทางโรงแรม ที่มอบให้นั้นทำด้วยมือและจากใจทุกใบ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ขณะที่บุฟเฟ่ต์อาหารไทยมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารพระนคร ราคาเริ่มต้นท่านละ 6,000 บาท และรายการอาหารคาท บลางฌ 9คอร์ส ณ ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค ราคาเริ่มต้นท่านละ 9,000 บาท นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจับคู่ไวน์กับชุดอาหารของท่านได้ในราคาเพิ่มเติมท่านละ 3,200 บาท

โดยสำรองที่นั่งล่วงหน้าพร้อมชำระเงินเต็มจำนวนได้แล้ววันนี้ หรือห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้ที่ โทร. 0-2098-3888 หรืออีเมล
phranakhon.bangkok@capellahotels.com และ cote.bangkok@capellahotels.com หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ของห้องอาหารพระนครได้ที่ www.facebook.com/phranakhon.bangkok / Instagram @phranakhon.bangkok และห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคราเกรคโค ได้ที่ www.facebook.com/phranakhon.bangkok / Instagram @cote.bangkokสำรองห้องพักพร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษได้แล้ววันนี้ โทร. 02 098 3888 อีเมล info.bangkok@capellahotels.com และเว็ปไซต์ www.capellahotels.com/bangkok