นางสาวเซเรน่า ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (ไอเอชจี) ภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า ทางกลุ่มอินเตอร์คอนติเนนตัลฯ ได้ประกาศลงนามในข้อตกลงการบริหารจัดการโรงแรมกับ บริษัท สุขุมวิท เซ็นเตอร์พอยท์ จำกัด เพื่อพัฒนาโรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ ในปี 2564 ภายใต้ข้อตกลง โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ จะมีการปรับโฉมห้องพักทั้ง 386 ห้องและเปลี่ยนชื่อเป็น โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ภายในปลายปีหน้า ซึ่งนอกเหนือจากการปรับเปลี่ยนดีไซน์และการตกแต่งแล้ว ยังมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนห้องพักเพิ่มเติม โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2565 ในการที่จะทำให้โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท เป็นโรงแรมในเครือคราวน์ พลาซ่า ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นโรงแรมแฟลกชิพของไอเอชจี

ด้วยแนวคิดในการออกแบบให้เป็นโรงแรมแห่งอนาคต โรงแรม คราวน์ พลาซ่า โฉมใหม่ถูกออกแบบให้มีความทันสมัยเข้ากับยุคที่เน้นการเชื่อมต่อเข้าถึงกัน พร้อมการออกแบบ ที่ช่วยเชื่อมบรรยากาศการทำงาน และการพักผ่อนให้เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยมีจุดเด่นสำคัญของโรงแรม คือโซน Plaza Workspace ล็อบบี้ที่ออกแบบให้ต่างจากล็อบบี้ของโรงแรมทั่วไป โดยสร้างบรรยากาศให้ผู้เข้าพัก และผู้มาเยือนสามารถทำงานได้อย่างผ่อนคลาย พร้อมกับใช้เวลาดื่มด่ำกับกาแฟระหว่างการประชุมงานหรือพูดคุยกับเพื่อนๆ

ทั้งนี้ นายพรพรหม พรหมวาณิช กรรมการผู้จัดการบริษัทสุขุมวิท เซ็นเตอร์พอยท์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยความแข็งแกร่ง และหลากหลายของโรงแรมภายใต้แบรนด์ไอเอชจี น่าจะทำให้คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิทไปสู่การเติบโต และโอกาสในการพัฒนาโครงการต่างๆ มากมายในประเทศไทยรวมถึงทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศเกาหลี ซึ่งการพัฒนาคราวน์ พลาซ่า ให้กลายเป็นโรงแรมระดับเวิล์ดคลาส น่าจะเหมาะสมกับโลเคชั่นใจกลางเมือง ซ่ึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างบริษัทสุขุมวิท เซ็นเตอร์พอยท์ จำกัด และไอเอชจีไปสู่ความสำเร็จร่วมกันพร้อมทั้งสานต่อความร่วมมือในระยะยาว

สำหรับโรงแรม คราวน์ พลาซ่า แกรนด์ สุขุมวิท ประกอบไปด้วย ห้องบอลรูม ห้องประชุมบอร์ดรูม และห้องประชุมขนาดรองลงมาอีก 4 ห้อง เพื่อรองรับสำหรับทุกการจัดงาน ความโดดเด่นของห้องพัก WorkLife อันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม ช่วยให้ลูกค้าคนพิเศษได้ทำงาน รวมถึงพักผ่อนและผ่อนคลาย และยังมี Executive Club Lounge 2 ห้องอาหารสุดพิเศษ สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และสปาที่จะได้รับความนิยมอย่างแน่นอน โดยห่างจากท่าอากาศนานาชาติสุวรรณภูมิเพียง 30 กิโลเมตร ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีนานา สามารถเดินทางไปสถานทูตและบริษัทต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกสบาย รวมถึงแวดล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ อย่างครบครัน

พร้อมกันนี้ทาง ไอเอชจี ยังเข้มงวดกับมาตรฐานด้านความสะอาดในทุกโรงแรมทั่วโลกและเข้าใจเป็นอย่างดี ถึงสุขภาพและความปลอดภัยสำหรับลูกค้าในช่วงเวลาที่ฌรคระบาดโควิด-19 ยังไม่หมดไปจากโลกนี้ โดยได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Cleveland Clinic, Ecolab และ Diversey และได้เปิดตัวโครงการ IHG Clean Promise เมื่อโรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท เปิดให้บริการและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว IHG อย่างเป็นทางการ ก็จะดำเนินแนวทางภายใต้โครงการ IHG Way of Clean และมอบมาตรฐานด้านความสะอาดให้แก่แขกผู้เข้าพักภายใต้โครงการ IHG Clean Promise เช่นกัน ปัจจุบัน IHG มีโรงแรม 31 แห่งที่ดำเนินงานภายใต้แบรนด์ต่างๆ 7 แบรนด์ในประเทศไทย ได้แก่ Six Senses, InterContinental, Crowne Plaza, Hotel Indigo, Holiday Inn, Holiday Inn Express, และ Staybridge Suitesโดยมีอีก 29 โครงการที่จะเปิดตัวในอนาคต ซึ่งรวมถึงแบรนด์ Kimpton และ voco ที่จะเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วย