นี่เป็นภาพประทับใจที่ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลออนไลน์ในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "วิสุทธิ์ จันทร์ตาฝั้น" ได้เผยแพร่ภาพของทหารชั้นนายพลในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 กระโดดคลองช่วยชีวิตพลขับรถ "นายทหารชั้นนายพล พลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32... โดดลงไปช่วยคนขับรถตกคลองที่ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 17 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 06.00 น.เช้านี้ พร้อมกับพลขับ (ทหารขนส่ง) สิบเอก ณัฐพงษ์ ใจยะทิ ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุให้รอดชีวิตได้อย่างน่าชื่นชม #ทหารมีไว้ทำไม  เสียสละจนลืมแม้กระทั่งชีวิตตนเอง"

ซึ่งผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วยพลขับ ได้ลงไปในคลองเพื่อเข้าช่วยเหลือ จากนั้นได้นำผู้บาดเจ็บซึ่งไม่รู้สึกตัวขึ้นจากน้ำมาทำการช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจจนชีพจรเริ่มกลับมาและได้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทราบชื่อภายหลังคือ สิบตรี เขตอุดมพร เรือนมั่น เจ้าหน้าที่เสมียน สำนักงานสัสดีจังหวัดลำปาง ขณะนี้ยังพักรักษาอาการในห้องผู้ป่วยวิกฤติ 

การเข้าช่วยเหลือในเหตุเฉพาะหน้าดังกล่าวถือเป็นการตัดสินใจแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บได้ทันต่อเวลา กองทัพบกถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับกำลังพลและสังคมในการมีจิตอาสา ไม่ลังเลใจในการเข้าช่วยเหลือผู้อื่นโดยทันทีและเป็นไปตามแนวทางของกองทัพบกที่ให้ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาสทุกเหตุการณ์.