ที่สนาม เปรเซโร่ อารีน่า ประเทศเยอรมัน ในการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีก้า ฤดูกาล 2020-2021 คืนวันที่ 17 ต.ค.63 ระหว่างทีม "ฮอฟเฟ่นไฮม์" พบกับทีม "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ในนาทีที่ 10 ฮอฟเฟ่นไฮม์ มีโอกาสได้ลุ้นก่อนเมื่อ สคอฟ ครอสให้ เบลโฟดิล โฉบชาร์จเสาแรกหลุดออกเสาไป ส่วนทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็มีช็อต ซานโช หลุดเข้าเขตโทษแต่ยิงไปโดนเซฟ นาทีที่ 19 ฮอฟเฟ่นไฮม์ มีโอกาสอีกครั้งในจังหวะที่ เบลโฟดิล หน้าเขตโทษรับบอลมาดึงรอเพื่อนแล้วจ่ายให้ กาซิโนวิช วิ่งสอดเข้าไปยิงตามน้ำแต่ทำได้แค่ส่งบอลกลิ้งไปโดนรับไว้

นาทีที่ 21 ดอร์ทมุนด์ จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวคนแรกเมื่อ พิสซ์เช็ค ได้รับอาการเจ็บแถวบริเวณดวงตา เลยต้องส่ง เดลานีย์ ลงมายืนในแนวรับแทน นาทีที่ 31 ฮอฟเฟ่นไฮม์ บุกอีกครั้งด้วยจังหวะเตะมุมทางขวา ไกเกอร์ เปิดเข้ามาถึงหัวของ เบลโฟดิล โหม่งได้แต่ก็ไม่แรงพอลอยไปเข้ามือของ ฮิตซ์ นาทีที่ 35 เสือเหลือง มีกับจังหวะโต้กลับมาเป็นแผง เรย์น่า ทางซ้ายพาขึ้นมาแล้วมีตัวเบียดกันล้มเลยเปิดช่องให้ เรย์น่า กระชากต่อเข้าเขตโทษจะจ่ายต่อติดบล็อกบอลไม่ไปไหน เรย์น่า เลยได้ยิงเองแต่ก็โดนดักบนเส้นอีก นาทีที่ 44 เสือเหลืองพลาดโอกาสขึ้นนำ ในจังหวะที่ บรันด์ท จับลั่นไป

เริ่มเกมการแข่ขันในครึ่งเวลาหลัง ในนาทีที่ 50 ดอร์ทมุนด์ เดินหน้าต่อได้โอกาสอีกเมื่อใช้บอลยาวเข้าเขตโทษ ซานโช สอดมาเอาบอลลงได้แล้วเลี้ยงเข้าเท้าขวาจบด้วยการยิงติดบล็อก จังหวะสอง ดอร์ทมุนด์ เก็บได้มาอีกทีแต่ พาสลัค สับไกในเขตโทษแฉลบออกเสา นาทีที่ 53 ดอร์ทมุนด์ ได้โต้กลับหลังแงะบอลออกมาเขตโทษได้ ซานโช กลางสนามพลิกหนีตัวประกบแล้วพาบอลมาเองเลือกจ่ายต่อ เรย์น่า หน้าเขตโทษรอเพื่อนเติมมาแต่สุดท้ายลองยิงเองโดนรับไว้ได้ กระทั่งนาทีที่ 76 เสือเหลือง ได้ประตูนำเป็นจังหวะ เรย์น่า โหม่งเสยต่อกลายเป็นเข้าทาง ฮาลันด์ หลุดเดี่ยวไม่ล้ำแล้วไม่ยิงเองจ่ายเข้ากลางให้ รอยส์ แตะหนีตัวประกบทีกเอาชัวร์ๆแล้วก็ยิงเข้าไปนิ่มๆ ดอร์ทมุนด์ นำ 1-0

นาทีที่ 82 ฮอฟเฟ่นไฮม์ น่าได้ประตูตีเสมอจริง ด้วยการใช้ต่อบอลเป็นทอดๆแล้ว ไกเกอร์ แทงให้ เบาม์การ์ทเนอร์ แล่บเข้าเขตโทษได้พอมีเวลาเล็งแต่ยิงไปเข้าซอง ฮิตซ์ แทน นาทีที่ 83 ดอร์ทุมดน์ บุกกลับเลยแล้วได้ลุ้นฝังเกมนี้จากจังหวะ วิตเซล เลือกจ่ายตามช่องให้กับ ฮาลันด์ วิ่งฉีกแนวรับเข้ามุมแคบทางซ้ายก่อนตัดสินใจยิงอัดมันเสาแรกเลยแต่เช็ดออกหลังไปอีก จบเกม ดอร์ทมุนด์ เฉือนเอาชนะ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ไปได้ 1-0 ทำให้พวกเขาได้ขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงมี 9 แต้มหลังจากผ่านไป 4 เกมแรก