จากตำนานที่เล่าขานกันมาถึงเรื่องลิงที่ถูกนำมาใช้ในการเก็บใบชาที่ดีที่สุดตามแนวสันเขา และหน้าผาสูงชันซึ่งยากต่อการเข้าถึงตั้งแต่ดั้งเดิม จนถึงทุกวันนี้คำว่า ชาที่ใช้ลิงเก็บ (Monkey-Picked Tea) ยังคงเป็นนิทานปรัมปราลึกลับในโลกของชา และมักถูกนำมาใช้เพื่อบรรยายถึง ใบชาคุณภาพสูง ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่สูงและห่างไกลต้องใช้ความมานะอุตสาหะอย่างยิ่งในการเก็บใบชาดังกล่าว จนกลายเป็นชาที่หายาก แตกต่างและไม่เหมือนชาชนิดไหนในโลก

ดังนั้นในช่วงเปลี่ยนฤดู ปลายฝนต้นหนาว ทางชาโกลเด้น มังกี้ จัสมิน ที (Golden Monkey Jasmine Tea) จากคอลเล็คชั่นโอต์ กูตูร์ ที (Haute Couture Tea Collection) ของทีดับเบิลยูจี ที ชวนให้หวนระลึกถึงนิทานพื้นบ้านจีนโบราณดังกล่าว ด้วยพื้นที่ปลูกในมณฑลยูนนานอันแสนบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิดชาในประเทศจีน โดยได้มอบส่วนยอดใบชาหรือเรียกอีกอย่างว่า ยอดเข็มเงิน (Silver Tips) อันสวยงาม โดยใบชาเขียวชั้นเลิศนี้ถูกเก็บด้วยมืออย่างประณีตที่สุดกับยอดอ่อนใบชาคุณภาพเยี่ยม ให้ความสดชื่นและหอมหวน ช่วยปลุกสัมผัสการรับรู้ด้วยกลิ่นที่หนักแน่นน่าหลงใหลของมะลิที่เบ่งบานยามค่ำคืนในทุกๆ รสชาติที่ได้ลิ้มลอง

ส่วนอีกจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครอยู่ที่ชาแต่ละถ้วยอุดมไปด้วยแร่ธาตุสังกะสีและวิตามินซี ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับความหอมหวานแบบดอกไม้ของชาเขียวสุดพิเศษนี้ได้ทุกช่วงเวลาของวัน หรือเพียงจับคู่กับสลัดหรืออาหารทะเลเพื่อดึงความสดใหม่ของอาหารให้ละมุนมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติชาดีๆ ไม่ควรพลาดชาโกลเด้น มังกี้ จัสมิน ที ในราคา 1,360 บาท จากคอลเลคชั่นโอต์ กูตูร์ ที มีจำหน่ายที่ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค สาขาสยามพารากอน ดิ เอ็มโพเรียม ไอคอน สยาม และเซ็นทรัลชิดลม ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป