ในช่วงหลายปีมานี้ หนึ่งในบรรดาร้านคาเฟ่ชั้นนำใจกลางเมืองที่ชาวสิงคโปร์รู้จักกันเป็นอย่างดีและกล่าวขานถึงในเรื่องของรสชาติกาแฟชั้นเยี่ยม ขนมอบแสนอร่อย และชุดน้ำชายามบ่ายชั้นเลิศ นั่นคือ Tuxedo Espresso Bar (ทักซิโด้ เอสเปรสโซ บาร์) ที่ผสมผสานวัฒนธรรมการดื่มกาแฟและศิลปะแห่งรสชาติที่ซับซ้อนของกาแฟขั้นสูงอย่างมีระดับ ซึ่งเวลานี้ พร้อมให้ทุกคนสัมผัสประสบการณ์ของวัฒนธรรมการดื่มกาแฟและสุนทรียรสของกาแฟระดับพรีเมียมท่ามกลางบรรยากาศที่โดดเด่นในมาตรฐานเดียวกับสิงคโปร์ได้แล้วที่กรุงเทพฯ

โดย ทักซิโด้ เอสเปรสโซ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ต้องการให้เป็นมากกว่า ล็อบบี้ เลานจ์ หากแต่เป็นสถานที่ที่บรรดาแขกของโรงแรมและคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ สามารถสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมการดื่มกาแฟระดับสูงได้อย่างแท้จริง ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น 2 ประการ ที่ทำให้ Tuxedo แตกต่างจากที่อื่นอย่างสิ้นเชิง

Modbar Expresso Machine

สำหรับข้อแรก นอกจากชื่อเสียงในเรื่องรสชาติของกาแฟและขนมอบระดับพรีเมียมแล้ว TUXEDO ยังเป็นหนึ่งในผู้นำด้านกาแฟที่ใช้เครื่องชงกาแฟจาก Modbar Expresso Machine ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องชงกาแฟทั้งในเรื่องของการคั่ว บด และการชง มาใช้ที่ร้านกาแฟในโรงแรม ยิ่งไปกว่านั้น บาริสต้าที่ทักซิโด้ยังมีความรู้และความเชี่ยวชาญในเรื่องของเมล็ดกาแฟเป็นอย่างดี รังสรรค์กาแฟแต่ละถ้วยให้มีรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร อาทิ 48 hrs Cold Drip (ฟอร์ตี้เอทอาวร์ โคลด์ ดริป) โดยการใช้เครื่องทำกาแฟดริปแบบพิเศษของ AKMA by Dutch Lab ซึ่งเป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่ใช้เวลา 48 ชั่วโมงเพื่อให้น้ำแข็งละลายและหยดผ่านกาแฟ เพื่อให้ได้กาแฟ Cold Drip ที่มีรสชาติเข้มข้นอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยกาแฟ exclusive blend 80% เพื่อให้ได้ความหอมหวานและความสดชื่นจากกาแฟ local blend 20% เรียกความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย Australian-style Magic (ออสเตรเลียน-สไตล์ เมจิก) ที่ผสมผสานระหว่างรสชาติของกาแฟ ristretto (ริสเตรตโต้) กับนมอุ่นและฟองนม Dirty Tuxedo (เดอร์ตี้ ทักซิโด้) มอคค่าที่ได้รับอิทธิพลจากโตเกียว โดยนำซอสช็อคโกแลตเทไว้ด้านล่างแล้วเทกาแฟรสชาติเข้มข้นลงด้านบน และ Neat Tuxedo (นีท ทักซิโด้) กาแฟรสนุ่มละมุนสไตล์ไทยแบบเย็นที่ผสมผสานนมอุ่นสูตรโฮมเมด 4 ชนิดกับกาแฟรสชาติเข้มข้นอย่างลงตัว

นอกจากนี้ ที่ ทักซิโด้ ยังมีขนมอบ เค้ก และขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายรูปแบบ ขนมของที่นี่เป็นแบบโฮมเมดและทำสดใหม่ทุกวันซึ่งมองเห็นขั้นตอนการทำขนมได้จากครัวเบเกอรี่ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน เมนูไฮไลท์ยอดนิยมมีหลายอย่าง แต่เมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของทักซิโด้ ซึ่งมาแล้วต้องห้ามพลาดคือ Tuxedo Marble Cake (ทักซิโด้มาร์เบิลเค้ก) รวมถึงขนมปังชนิดต่าง ๆ ได้แก่ สโคนแบบต้นตำรับ ครัวซองต์ บริออช ขนมอบกรอบ แซนด์วิชและอื่น ๆ อีกมากมาย

และอีกหนึ่งข้อที่แตกต่าง คือ การสัมผัสประสบการณ์กับ Tuxedo Afternoon Tea นั่งผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับการจิบชาระดับพรีเมียมของ TWG ไปพร้อมกับอาหารคาวและหวานท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ แบบเป็นกันเอง ดังนั้น Tuxedo Espresso Bar ที่ โรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท จึงนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมร้านกาแฟแบบใหม่ที่ผสมผสานความสง่างามของวัฒนธรรมร้านกาแฟแบบยุโรปกับวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. สามารถเข้าได้ทางประตูทางเข้าด้านหน้าติดกับถนนสุขุมวิทและมีที่นั่งแนวระเบียงสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์