นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigromระบุว่า...#แท้จริงทวิตเตอร์สีอะไร #ข่าวเช่นนี้สมควรเชื่อหรือไม่ ขบวนการชักศึกเข้าบ้าน น่าสนใจมากที่อยู่ๆ มีสองเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงนี้

1.ทวิตเตอร์อ้างไอโอกองทัพ 926 บัญชี ฝ่ายชังชาติขานรับขยายผลทันที แต่การปั่น #หยุดคุกคามประชาชน ที่มีรายงานบัญชีมาจากต่างประเทศมากถึง 7,928,492 บัญชี กลับไม่สนใจที่จะพูด ทั้งๆที่การปั่นครั้งนี้ ส่วนใหญ่มาจากบัญชีทวิตเตอร์ และอินสตราแกรม ถ้าเทียบกับ 926 บัญชีแทบจะเป็นเศษธุลี
ที่สำคัญใน 926 บัญชี ไม่ใช่มีแต่บัญชีกองทัพ แต่ในรายงานยังมีบัญชีชื่อ @WassanaNanuam @VoiceTVOfficial @ThairathNews หรือแม้แต่บัญชี @FWPthailand ซึ่งเป็นบัญชีของพรรคอนาคตใหม่ รวมอยู่ด้วย

2.การที่ส.ส.พรรคกรีนเยอรมัน ตั้งกระทู้ถามรัฐมนตรีต่างประเทศด้วยข้อมูลผิด เช่น รัฐบาลทหารยุบพรรคอนาคตใหม่หลังการเลือกตั้ง ข้อเท็จจริง: พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบเพราะทำผิดกฎหมายการเงินของพรรคการเมืองโดยคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ หรือ มีการใช้คำว่ารัฐบาลทหาร เมื่อพูดถึงรัฐบาลไทยทุกคำพูด
ข้อเท็จจริง: หลังการเลือกตั้งไม่ใช่รัฐบาลทหารแล้ว แต่เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งหรือแม้แต่ มีการใช้อำนาจปฎิเสธบุคคลไม่ให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
ข้อเท็จจริง: เรื่องดังกล่าวเป็นการเตือนสติบุคคลในราชวงศ์ให้รักษาจุดยืนอยู่เหนือการเมืองและมีความเป็นกลาง แต่ข้อมูลเหล่านี้ก็ถูกนำมาขยายผล บิดเบือนคนไทยทั้งๆที่รู้ว่า ข้อมูลไม่ถูกต้อง

สิ่งที่รัฐบาลและคนไทยต้องตระหนักคือ เราจะปล่อยให้คนพวกนี้ ร่วมมือกับต่างชาติกระทำกับประเทศแบบนี้อีกนานเท่าไร