นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กชื่อ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ระบุข้อความว่า...พระอาจารย์นำ ชินวโร แห่งวัดดอนศาลา(1)

ผมอยู่ใกล้วัดดอนศาลา และ วัดเขาอ้อ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ถ้าจะไม่กล่าวถึงพระอาจารย์นำ ชินวโร เกจิอาจารย์ แห่งวัดดอนศาลา เสียเลยก็ดูจะเกินไป เรื่องที่จะเล่า ก็ได้มาจากคำบอกเล่าของผู้อยู่ในเหตุการณ์ และผู้อยู่ในเหตุการณ์ที่นำมาเล่าก็ยังมีชีวิตอยู่ ผมเพียงนำมาเล่าต่อ ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ก็ขอให้อยู่ในวิจารณญาณของแต่ละคน เพียงแต่จะเล่าไว้ให้คนรุ่นหลังได้ผ่านสายตา

ครั้งหนึ่ง มีผู้นินมต์พระอาจารย์นำ ชินวโร แห่งวัดดอนศาลา จ.พัทลุง ไปทำพิธีเปิดป้ายแห่งหนึ่งในกทม. ในพิธีนั้นมีพระองค์เจ้าภานุพันธ์ยุคล ประทับอยู่ในงานด้วย ผู้ที่ไปกับพระอาจารย์นำ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่พระอาจารย์นำกำลังทำพิธีปลุกเสกน้ำมนต์อยู่นั้น ได้มีฝูงผึ้งบินมาเกาะที่ป้าย และเหรียญที่วางหน้าหม้อน้ำมนต์สั่นหมุนเป็นวงกลม หลังทำพิธีเสกน้ำมนต์ฝูงผึ้งก็บินไปหมด พระองค์เจ้าภานุพันธ์ยุคล ทอดพระเนตรเห็นด้วยความอัศจรรย์ แต่ก็ไม่ได้เชื่อ เก็บความสงสัยไว้ หลังพิธี พระองค์เจ้าฯ ก็เข้าไปนมัสการถามว่า เมื่อสักครู่ ตอนพระคุณเจ้าทำพิธี เห็นเหรียญสั่นและหมุนเป็นวงกลม และมีฝูงผึ้งบินมาเกาะที่ป้าย เป็นเหตุบังเอิญหรือเป็นเพราะอภินิหาริย์ของหลวงพ่อกันแน่ หลวงพ่อลองทำให้ดูอีกหน่อยได้หรือไม่ พระอาจารย์นำตอบว่า ได้ หลังเปิดป้ายเสร็จ พระอาจารย์นำ ก็นำเหรียญมาวางและบริกรรมอีกครั้งหนึ่ง การณ์ก็เป็นเหมือนดั่งที่ผ่านมา เหรียญสั่นและหมุนด้วยการบริกรรมคาถาของพระอาจารย์นำ พระองค์เจ้าภานุพันธ์ เห็นเป็นอัศจรรย์ ก็ฝากตัวเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์นำ วชิโร นับแต่วันนั้น เหตุการณ์หลังจากนั้นผมจะข้ามไป ขอเล่าต่อถึงตอนที่ว่า หลังจากนั้น ประมาณ 7 วัน ก็มีพระกระแสรับสั่งให้พระอาจารย์นำ เข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน มีรายละเอียดจากเรื่องเล่าของผู้อยู่ในเหตุการณ์ในตอนนั้น แต่มิบังควรที่จะนำมาเล่าด้วยประการทั้งปวง เอาแค่นี้ก็คงจะพอ พระอาจารย์นำ เข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 รวม 3 ครั้ง ผมเล่าเรื่องนี้ เพราะไม่อยากให้ตำนานของวัดดอนศาลา และ วัดเขาอ้อ ขาดหายไปตามกาลเวลา มีเวลาผมค่อยเขียนให้อ่านในตอนต่อไป/

Life IF